Nam Định chưa có quyết định cho học sinh nghỉ học theo công văn của Bộ GD&ĐT

Nam Định chưa có quyết định cho học sinh nghỉ học theo công văn của Bộ GD&ĐT

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, sau khi có Công văn khẩn của Bộ GD&ĐT, tỉnh này đang trình UBND tỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Loading...

Ảnh minh hoạ

Sáng 15/2, trao đổi với PV, ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nam Định cho biết, trước đó thấy tình hình dịch virus covid-19 ổn định nên Sở có văn bản cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Tuy nhiên, tối qua (14/2) có điểu chỉnh của Bộ GD&ĐT chỉ đạo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. Do vậy, sáng nay Sở đã có văn bản trình UBND tỉnh Nam Định về sự việc trên nhưng chưa có phản hồi.

Theo ông Hùng, về cơ bản học sinh vẫn được nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khoẻ và sẽ đi học trở lại đến khi nào dịch bệnh ổn định. Sở sẽ có thông báo sớm nhất để các trường và phụ huynh nắm được. Bộ GD&ĐT đã quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.


Trước đó, chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch covid-19.

Theo đó, công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký, nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thức tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ có hướng dẫn chi tiết để các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trong sáng 15/2, đã có hàng chục tỉnh thành “đổi chiều’ khi quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Việc Nam Định đến lúc này vẫn chưa có quyết định khiến nhiều phụ huynh và học sinh rất sốt ruột.Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Link báo gốc: http://doisongplus.vn/nam-dinh-chua-co-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-theo-cong-van-cua-bo-gd-dt-84396-3.html

Loading...


TOP