Nam Định: Chống người thi hành công vụ tại chốt phòng dịch, lĩnh 9 tháng tù

Nam Định: Chống người thi hành công vụ tại chốt phòng dịch, lĩnh 9 tháng tù

Chiều 17/4, TAND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án chống người thi hành công vụ, tuyên phạt 9 tháng tù giam đối với Đoàn Quốc Được, 22 tuổi trú xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng.

Loading...

TAND huyện Nghĩa Hưng xét xử lưu động đối tượng Đoàn Quốc Được tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện.

Theo cáo trạng, vào sáng ngày 11/4/2020, tổ công tác số 10 của UBND xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng do Thiếu tá Hoàng Văn Thắng – Trưởng Công an xã cùng 2 đồng chí Dương Quốc Tế và Ngô Văn Bạn là công an viên thường trực thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn Hưng Thịnh, xã Hoàng Nam.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện Đoàn Quốc Được (SN 1998, trú tại Đội 14, thôn Trương Nghĩa, xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng) đang điều khiển xe mô-tô nhưng không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Tổ công tác lập tức dùng còi và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý, tuy nhiên đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, quay đầu xe, tăng ga bỏ chạy.


Trong quá trình bỏ chạy, Đoàn Quốc Được đã xô vào công an viên Dương Quốc Tế, khiến ông Tế ngã ra đường bất tỉnh và phải đưa đến trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng điều trị. Tổ công tác đã tiến hành bắt giữ Đoàn Quốc Được và bàn giao cho Cơ quan CSĐT, Công an huyện Nghĩa Hưng thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Theo HĐXX, hành vi của Đoàn Quốc Được thể hiện sự coi thường kỉ cương, pháp luật, cản trở công tác phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh cả nước đang chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng đã đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ án và xử lý nghiêm nhằm tạo tính răn đe.

Chỉ sau 6 ngày kể từ khi xảy ra, vụ việc trên đã được đưa ra xét xử. Đặc biệt, trong thời điểm cả nước cùng chống dịch, TAND huyện Nghĩa Hưng đã đưa ra vụ án xét xử lưu động tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện, đồng thời truyền thanh trực tiếp toàn bộ vụ án thông qua hệ thống loa, đài của 24 xã, thị trấn trong huyện để nhân dân có thể theo dõi.

Tại phiên tòa, Đoàn Quốc Được đã bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi, thừa nhận hành vi của mình là sai và mong muốn được xem xét các tình tiết giảm nhẹ, sớm được quay về gia đình. Xét tính chất mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của Đoàn Quốc Được, áp dụng Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự, TAND huyện Nghĩa Hưng đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Quốc Được 9 tháng tù giam.Tags:
Loading...


TOP