Nam Định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3

Nam Định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3

UBND tỉnh Nam Định có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến ngày 1/3 để phòng chống dịch bệnh.

Loading...

Văn bản của UBND tỉnh Nam Định

Chiều 15/2, UBND tỉnh Nam Định có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng thuộc tỉnh tiếp tục tạm thời nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 1/3 để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao đông – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, TP Nam Đinh có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn các trường trên địa bàn tỉnh thực hiện cho trẻ em, học sinh, sinh viên tiếp tục tạm thời nghỉ học theo quy định.

Trước đó, ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19.


Theo đó, công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký, nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Căn cứ tình hình thức tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ có hướng dẫn chi tiết để các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Link báo gốc: http://doisongplus.vn/nam-dinh-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-het-ngay-1-3-84407-3.htmlTags:
Loading...


TOP