Nam Định chìm trong biển nước, hàng nghìn người dân được sơ tán

Nam Định chìm trong biển nước, hàng nghìn người dân được sơ tán

Việc sóng biển dâng cao không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân quanh đây cũng bị đảo lộn….


Từ sáng nay 15/9, khi cơn bão số 10 còn chưa vào đất liền nước ta thì tại bãi biển Quất Lâm (thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy) nước biển đã dâng cao kèm theo đó là những cơn sóng lớn ập vào tràn qua bờ đê và các ki ốt bên cạnh.

Việc sóng biển dâng cao khiến toàn bộ các tuyến đường đi xung quanh lối đi vào bãi tắm Quất Lâm bị ngập nặng, không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân quanh đây cũng bị đảo lộn.

Tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, do ảnh hưởng của bão, khoảng 9h sáng nay, triều cường đột ngột dâng cao, sóng biển đánh cao cả chục mét, nước biển vượt qua đê bao tràn vào khu dân ven biển.


Ông Vũ Văn Kỳ, Chánh văn phòng UBND huyện Hải Hậu, cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Hải Hậu đang xảy ra tình trạng triều cường dâng cao gây ngập cục bộ tại các xã, thị trấn.

Cũng theo ông Kỳ, tính đến trưa nay, nước biển ngập vào dất liên dâng cao hơn 1 mét. Hiện đã có 120 nhà dân, ky ốt bán hàng đã bị nước biển xâm chiếm. UBND huyện Hải Hậu đã huy động toàn bộ quân số phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an, dân quân… tổ chức di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh sóng biển dâng cao, Nam Định chìm trong biển nước:


KHÁNH LINH – PHUNUNEWS.VN


Loading...


TOP