Một đám cưới nhỏ có sự chúc phúc của gia đình hai bên là cái kết có hậu của anh Vũ Đình Thục và chị Ngô Thu Thảo (Giao Thủy, Nam Định) sau gần 10 năm yêu nhau.
Cặp đôi “lệch đũa”
Vũ Đình Thục (25 tuổi, Giao Thủy, Nam Định) là một chàng trai may mắn khi có bạn gái hiểu, tâm lí và hết mực thương mình. Tình yêu của anh chị chứng tỏ rằng ngoại hình, đó không phải tiêu chí cản trở một tình yêu đích thực. Ngay cả khi anh xấu nhất, nghèo khó nhất thì bạn gái Ngô Thu Thảo (24 tuổi) vẫn hết mực thương yêu anh.
Từ bé, anh Thục đã có hai xương hàm chênh lệch nhau hơn 2,2 cm, không thể khép kín suốt 24 năm qua. Điều đó, cũng làm anh gặp anh gặp không ít bất lợi trong cuộc sống. Vốn học chuyên ngành sư phạm, việc phát âm không tròn vành rõ tiếng khiến anh không xin được việc khi ra trường.
Từ ngày yêu nhau, anh Thục và chị Thảo đã bị gièm pha bởi chênh lệch quá nhiều về ngoại hình. Chị, một người con gái yêu kiều, từng là ước mơ hạnh phúc của bao chàng trai trẻ. Còn anh, một chàng trai mồ côi, bị móm nặng, phát âm méo mó. Cha mẹ chị cũng vì thương con mà ngăn cấm tình yêu của đôi trẻ.

Anh Vũ Đình Thục và chị Ngô Thu Thảo lúc học cấp 3.
Ước nguyện giúp anh thay đổi ngoại hình thúc đẩy chị viết thư cầu cứu một trung tâm thẩm mỹ. Trong thư chị viết:
Trong 6 năm yêu nhau, có thời gian rảnh, anh ấy đạp xe chở em đi dạo phố với lưng áo ướt sũng. Anh ấy đã khóc vì nói không thể cho em một tình yêu như những cô gái khác. Nhiều lần vì mặc cảm, anh ấy muốn chia tay nhưng em vẫn kiên quyết.

Khuôn mặt anh Thục lúc chưa phẫu thuật.
Đám cưới sau gần 10 năm yêu nhau
Nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn, cũng không ít người tìm đến “dao kéo” để chỉ mong có gương mặt bình thường như mọi người. Anh Thục là một trường hợp như vậy.
Một bức thư được viết từ cõi lòng đã thuyết phục được các bác sĩ ở một trung tâm thẩm mỹ tại TP.HCM. Cộng với số tiền tiết kiệm, chị Thảo vay thêm bạn bè 50 triệu đồng để tân trang khuôn mặt cho người yêu.
Anh Thục cho hay, mặc dù gia đình anh cũng có gen di truyền bị móm nhưng mình bị nặng nhất. Vì hai hàm không khớp nhau nên ăn uống cũng khó khăn, rất khó cho việc nhai. Rồi công việc, phát âm chậm thì không sao nhưng cứ nói nhanh là không rõ, điều này rất khổ cho việc giảng bài trên lớp.

Đám cưới sau gần 10 năm yêu nhau.
Sau một năm phẫu thuật, giờ đây, trò chuyện với chúng tôi, anh Thục nói từ từ, phát âm rõ ràng. Nhưng, niềm vui lớn nhất là theo thời gian, tình cảm chân thành của cả hai dành cho nhau cũng thuyết phục được bố mẹ chị Thảo.
Một đám cưới nhỏ trước sự chúc phúc của họ hàng, bạn bè hai bên diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua. Cả hai đã ra trường, chị Thảo là giáo viên dạy Hóa một trường cấp 3 ở Giao Thủy. Còn anh Thục đi làm cho doanh nghiệp bên ngoài.
Cuộc sống của vợ chồng trẻ vẫn đầy chông gai trước mắt nhưng cả hai tin rằng bằng sức trẻ, tinh thần cố gắng sẽ giúp họ vượt qua.
“Nói là ổn thì chưa, khó khăn về nhiều mặt nhưng cả hai chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng. Tôi vẫn luôn cảm thấy mình là người may mắn khi có một người vợ như Thảo. Từ lúc yêu tôi cô ấy đã thiệt thòi, cô ấy luôn là người hy sinh thầm lặng, ủng hộ tôi về mặt tinh thần”, anh Thục cho biết.
Ngọc Thi
Ảnh: Nhân vật cung cấp – Báo Gia đình và Xã hội
- Kỳ lạ chuông cổ 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
- Nam Định: Người đàn ông bí ẩn vẽ lời chúc Tết lên lớp bụi bẩn ôtô là ai?
- Hành trình từ “gà mờ” tới nam vương nổi tiếng ĐH Ngoại thương của 9x Nam Định
- Hoa hậu Kỳ Duyên ‘nghiện’ mặc hở khoe vòng một sau nâng cấp
- Nhà Thờ Phú Nhai – Vương Cung Thánh Đường
- Tìm hiểu hương vị bánh cuốn làng kênh Nam Định
- Huyền My khiến tuyển U23 Việt Nam ngại ngùng khi chụp hình
- Hai ‘hảo hớn’ cầm dao quậy tưng trụ sở công an lãnh án tù
- Bị thổi phạt, cụ ông xô ngã và chém xe CSGT Nam Định
- Clip: Mải đuổi theo quả bóng, cậu bé suýt bị xe buýt tông trúng
- Di dời Nhà máy Dệt Nam Định đáp ứng yêu cầu của sự phát triển
- Vụ dùng súng cao su bắn ô tô: Thanh niên trong diện ‘cần theo dõi tại địa phương’
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- Huyền thoại nhà máy dệt ‘cứ trả lương là cả thành phố chao đảo’
- Nam Định: Làm ca đêm về, người đàn ông tử vong cùng xe máy dưới sông
- Nam Định: Clip phóng xe tốc độ cao, hai thanh niên bị ô tô tông văng hàng chục mét
- Hải Hậu: Truy tìm người giúp việc bắt cóc bé trai 10 tháng tuổi
- Nam Định: Mất mạng vì giải quyết mâu thuẫn giá trông giữ xe
- Nhà thờ Giáo họ Phanxicô
- Mũ len phát nhạc gây điếc: Bán đồ độc hại, ‘không lo’ bị xử phạt
- Đoạt mạng bác ruột vì tranh chấp 60cm mái tôn
- Nhà máy Dệt Nam Định viết tiếp trang sử mới