[Nam Định] Bắt nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

[Nam Định] Bắt nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Lợi dụng sự sơ hở, lòng tin của khách hàng, Bình đã ngụy tạo hồ sơ với số tiền vay lớn hơn nhiều so với nhu cầu vay của khách để chiếm đoạt.

Loading...

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Doãn Thanh Bình, nhân viên ngân hàng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.

Người dân căng băng rôn yêu cầu làm rõ vụ việc và danh sách số tiền bị Bình chiếm đoạt

Theo điều tra, Bình là nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Lợi dụng lòng tin và sơ hở của khách hàng, Bình đã yêu cầu khách hàng ký trước vào hồ sơ, thủ tục vay vốn.

Lợi dụng sơ hở của ngân hàng và lòng tin của khách hàng, Doãn Thanh Bình đã lừa người vay ký trước vào các thủ tục hồ sơ vay vốn còn trống nội dung.

Sau đó, Bình hoàn thiện các thông tin khác trong hồ sơ rồi đề nghị ngân hàng giải ngân số tiền lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu thực tế của người vay.


Doãn Thanh Bình tại Cơ quan điều tra.

Ban đầu xác định, Bình đã làm giả 20 hồ sơ khách hàng và chiếm đoạt 16 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Bình sử dụng vào việc cá độ bóng đá, lô đề và tiêu xài cá nhân.

Vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.

An An – http://congly.vn

Loading...


TOP