Nam Định: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ăn chặn tiền dịch vụ tang lễ

Nam Định: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ăn chặn tiền dịch vụ tang lễ

Công an Nam Định vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến vụ việc “ăn chặn cả người chết” trong thực hiện dịch vụ tang lễ tại Nam Định.

Loading...

Sáng ngày 5/5 thông tin với phóng viên, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến vụ việc “ăn chặn cả người chết” trong thực hiện dịch vụ tang lễ tại Nam Định.

Nam Định: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ăn chặn tiền dịch vụ tang lễ - Ảnh 1.

Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Nam Định)

3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” gồm Nguyễn Hữu Quang (tức Quang con, 23 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và huỷ hoại tài sản), Trần Xuân Hà (tức Hà sắc, 47 tuổi, trú tại 15/16 đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý) và Bùi Hải Quang (tức Quang Hà, 42 tuổi, trú tại 512 đường Giải Phóng, thành phố Nam Định).


Thông tin về vụ việc Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết thêm, sau khi điều tra thông tin về việc tại Nam Định xuất hiện tình trạng “ăn chặn cả người chết” trong dịch vụ hoả táng, Công an tỉnh Nam Định đã lập chuyên án 420C để điều tra về vụ việc này.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hồ sơ điều tra cho biết, Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (địa chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) trong quá trình quản lý Đài hoả táng Thanh Bình đã ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (địa chỉ tại 496, đường Giải Phóng, thành phố Nam Định).

Sau khi ký hợp đồng với Hoàng Long, Công ty Trường Dương thông báo với các cơ sở hoả táng mức giá hoả táng là 5.500.000 đồng/ca (chênh cao hơn 1.200.000 đồng/ca so với giá hợp đồng Trường Dương đã ký với Hoàng Long có giá là 4.300.000 đồng/ca, có điều khoản không được tự ý nâng giá).

Đặc biệt, trong vụ án này, điều tra của cơ quan công an cho thấy từ tháng 11/2019, 3 đối tượng Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang còn cùng với một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu (Nam Định) để đe doạ các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo khi nhận được các ca hoả táng và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca.Cơ quan Công an cũng xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt 39.000.000 đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ.

Vụ án đang được Công an tỉnh Nam Định mở rộng điều tra theo quy định của pháp luật

Loading...


TOP