Nam Định: 4.000 công nhân lo mất tiền lương những ngày ngừng việc

Nam Định: 4.000 công nhân lo mất tiền lương những ngày ngừng việc

Sáng 27.3, công nhân (CN) Cty TNHH Yamani Dynasty (100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các loại túi da, ví da, dây lưng da cao cấp xuất khẩu, địa chỉ tại Cụm công nghiệp Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) tiếp tục ngừng việc.

Loading...

Công nhân tụ tập trong khuôn viên Cty sáng 27.3.

Một CN cho biết, hiện nay, ngoài 5 yêu sách chưa được giải quyết, điều họ lo lắng nữa là có bị mất tiền lương 4 ngày rưỡi ngừng việc vừa qua hay không.

“CN muốn Cty cử người đại diện ra thông báo về việc 4 ngày rưỡi vừa qua, Cty tính như thế nào, có trả lương cho NLĐ không, bởi nếu CN vào làm mà Cty không tính công cho CN thì mỗi CN sẽ mất 300.000 đồng chuyên cần và 540.000 tiền lương; tổng cộng họ sẽ mất 840.000 đồng”- nữ CN này cho biết.

Trước tình hình này, trong sáng sớm 27.3 cùng ngày, Cty đã ra một thông báo mới. Phần lớn nội dung nhắc lại những yêu sách của CN đã được Cty đồng ý giải quyết.


Cuối cùng, trong thông báo, Cty đề nghị “toàn thể cán bộ nhân viên từ 7 giờ 30 ngày 27.3 vào xưởng sản xuất để làm việc.

Nếu cán bộ công nhân viên nào cảm thấy phúc lợi của Cty không thỏa mãn các yêu cầu của mình thì có thể xin nghỉ, Cty giải quyết theo trình tự Luật Lao động hiện hành”.

Trước đó, gần 4.000 CN Cty Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều 21.3, nêu lên 14 yêu sách. Sau khi LĐLĐ tỉnh tổ chức đối thoại, Cty đã đồng ý 9 yêu sách, còn lại 5 yêu sách Cty không đồng ý.

Theo ông Trần Trọng Thái – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nam Định – LĐLĐ tỉnh tiếp tục cử người để nắm sát tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

TẤT THẢO – NGUYỄN NGA
(laodong.vn)Loading...


TOP