Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ đêm nay, Hà Nội trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất chỉ 24 độ C

Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ đêm nay, Hà Nội trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất chỉ 24 độ C

Khoảng đêm nay (22/9), bộ phận không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ. Tại Hà Nội, từ hôm nay có lúc có mưa rào và dông, ngày mai trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất chỉ 24 độ C.

Loading...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (22/9), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm nay (22/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Từ đêm nay, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Từ ngày 23/9, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Từ ngày 23/9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong ngày hôm nay (22/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (22/9) có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 23/9 trời chuyển mát.

Còn theo thông tin trên chuyên trang thời tiết Weather.com, nhiệt độ tại Hà Nội hôm nay 22/9 cao nhất là 31 độ C, thấp nhất (vào ban đêm) là 25 độ C. Trong khi đó vào ngày mai 23/9 nhiệt độ sẽ giảm nhẹ, nhiệt độ thấp nhất tại Thủ đô là 24 độ C.

Dự báo nhiệt độ thời tiết tại Hà Nội các ngày từ 22/9 đến 26/9 – Nguồn: Weather.comTags:
Loading...


TOP