Lộ diện trọng tài cầm còi trận “tử chiến” Nam Định - Hải Phòng

Lộ diện trọng tài cầm còi trận “tử chiến” Nam Định – Hải Phòng

GD&TĐ – Ban trọng tài VFF đã có sự phân công người “cầm cân nảy mực” trận “tử chiến” giữa chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định tiếp đội bóng Hải Phòng ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020, diễn ra lúc 17h, ngày 25/10.

Loading...

Còi vàng Hoàng Ngọc Hà được phân công bắt chính trận Nam Định – Hải Phòng.

Theo đó, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sẽ cầm còi bắt chính trận đấu được xem là then chốt, quyết định sớm tương lai của cả đội chủ sân Thiên Trường lẫn đội bóng đến từ thành phố hoa phượng đỏ.

Các trợ lý của trọng tài người Hà Nội sẽ là các ông Nguyễn Trung Hậu (FIFA), Nguyễn Long Hải và trọng tài thứ 4 ông Lê Đức Cảnh.

Đây sẽ là trận thứ 4 mà ông Hoàng Ngọc Hà cầm còi trận đấu có sự góp mặt của đội bóng thành Nam tính riêng ở mùa giải năm nay.


Sở dĩ người hâm mộ quan tâm danh tính “vua áo đen” làm nhiệm vụ trận đấu của Dược Nam Hà Nam Định bởi đội bóng này đã chịu quá nhiều thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài xuyên suốt từ đầu giải.

Nam Định được xem là đã mất 8 điểm do các sai sót nghiêm trọng của trọng tài làm thay đổi kết quả trận đấu như vòng 6 (gặp Hải Phòng), vòng 8 (gặp Quảng Ninh), vòng 10 (gặp Sài Gòn FC) ở giai đoạn 1 và mới nhất là ở vòng 3 giai đoạn 2 gặp đối thủ trực tiếp Quảng Nam.

Liên quan đến những sai sót ở các trận đấu trên đã khiến nhiều trọng tài và trợ lý trọng tài bị treo còi, treo cờ như trường hợp trọng tài Vũ Phúc Hoan, Mai Xuân Hùng, Ngô Duy Lân và trợ lý K’ Đức Tuấn còn bị treo cờ đến hết giải.

Trọng tài sai sót vốn dĩ không thể tránh khỏi trong bóng đá ngay cả với các giải hàng đầu thế giới như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga… tuy nhiên sai sót của trọng tài bóng đá Việt Nam cứ lặp đi lặp lại với Nam Định cũng dễ hiểu vì sao họ bức xúc đến thế.

“Tôi nghĩ đó là một sự sắp đặt chứ không phải lỗi bình thường của trọng tài trong trận đấu. Những sai sót này là cố tình.Sao đội Hà Nội chẳng bao giờ bị bắt lỗi, chẳng bao giờ cần khiếu nại? Tại sao cứ là đội Nam Định? Có người muốn diệt đội bóng của chúng tôi”, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định từng bức xúc.

Lẽ ra, nếu không có những sai sót nghiêm trọng ấy của những người “cầm cân nảy mực” thì giờ phút này thầy trò HLV Nguyễn Hồng Phú đã có thể “kê gối ngủ cao đầu”

Bảng xếp hạng (nhóm B) sau vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020. (Ảnh VPF)

Đội chủ sân Thiên Trường hiện có 17 điểm đang phải chạy đua trụ hạng với Hải Phòng (16 điểm) và Quảng Nam (12 điểm) trong bối cảnh nhóm B V-League 2020 chỉ còn 2 vòng đấu nữa sẽ chính thức hạ màn.

Tags:
Loading...


TOP