Lễ Thánh Đaminh, ngày hội của ân sủng

Lễ Thánh Đaminh, ngày hội của ân sủng

Cứ hẹn lại đến, ngày 07 tháng 08 hàng năm, tất cả Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận đều về sum vầy bên Vị Thánh Tổ tại nhà thờ mẹ Bùi Chu. Thánh Đaminh không những là Đấng Bảo Trợ, Thánh Quan Thầy mà còn là mẫu gương của mỗi người muốn dõi bước theo ngài.
Đầu giờ chiều tại quảng trường của nhà thờ Chính tòa đã xuất hiện đông đảo các ông bà trung tuổi và có cả các vị cao tuổi nữa trong hàng ngũ Huynh đoàn giáo dân Đaminh. Tất cả đều mang nơi mình niềm phấn khởi, vui mừng và rạng rỡ trên khuôn mặt khi được về vùng đất thấm đẫm dấu ấn lịch sử của giáo phận và được quây quần bên Cha Thánh Đaminh kính yêu.


Cuộc rước Đoàn Lễ nghi và cung nghinh Thánh Phụ Đaminh diễn ra cách sốt sắng và trang nghiêm, như lời giới thiệu với mọi người về số lượng đông đảo và tinh thần đầy sức sống của những người con cái Thánh Đaminh trong bậc sống giáo dân của giáo phận Bùi Chu.

Chủ sự và giảng thuyết trong Thánh lễ là cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang cùng đồng tế với ngài có đông đảo các cha trong và ngoài giáo phận. Trong thánh lễ, cha Chính giáo phận đã nói lên tấm gương sáng ngời của Cha Thánh Đaminh, đồng thời ngài khuyến khích và nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện cùng dõi bước theo chân vị Thánh Tổ Phụ của dòng Thuyết Giáo.

Một trong những bí quyết giúp người con cái của Thánh Đaminh luôn vững vàng tin yêu trong công việc và sứ vụ hàng ngày là phải biết kết hiệp đời sống của mình với Chúa Giêsu Thánh Thể. Vì thế, Giờ Chầu Chúa là điều rất cần thiết, nhất là trong ngày Lễ kính Vị Thánh Tổ, một chứng nhân của lòng sùng kính Thánh Thể và Tràng Chuỗi Mân Côi. Các Giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra ngay sau thánh lễ khai mạc đến tận nửa đêm như để những người con cái Thánh Đaminh kín múc nguồn ân sủng vô biên từ Thánh Thể Chúa.


Thánh lễkhai mạc ngày kính Thánh Đaminh và ngày lễ Quan thầy của Huynh Đoàn giáo dân Đaminh hôm nay đã diễn ra cách sốt sắng và thu được nhiều lợi ích thiêng liêng. Đúng là ngày hội của ân sủng. Xin Thánh Phụ Đaminh luôn nhớ đến lời đã hứa mà cầu thay nguyện giúp cho đoàn con cái trước mặt Cha trên trời.

Tác giả bài viết: Bảo Linh – Ảnh: BTTGP. Bùi Chu

Loading...


TOP