Lê Sỹ Minh: chất Thái Bình giữa lòng Nam Định

CLB Dược Nam Hà Nam Định đã có những tiến bộ đáng kể tại V.League 2019, sau khi suýt phải xuống hạng khi mùa giải năm ngoái khép lại. Năm nay, mục tiêu của đôi bóng thành Nam không còn là trụ hạng nữa, mà là két thúc mùa giải ở một vị trí trong top 6, một mục tiêu khả thi khi tuyến giữa đội bóng này được chỉ huy bởi cái tên Lê Sỹ Minh.

Loading...

Sỹ Minh sinh ra và lớn lên tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Sỹ Minh cũng như bao đứa trẻ miền quê khác, nuôi ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng con đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng.

Không thể trúng tuyển vào lò đào tạo của CLB Hà Nội, Sỹ Minh may mắn khi được ăn tập cùng đội trẻ của CLB Nam Định và đó cũng là lúc cái duyên với thành Nam của chàng trai sinh năm 1993 bắt đầu.

Sau rất nhiều năm thăng trầm cùng CLB Nam Định tại các giải đấu hạng Nhì, hạng Nhất, suất thăng hạng năm 2018 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cá nhân Sỹ Minh và đồng đội.

Mùa giải năm ngoái, tiền vệ quê Thái Bình được gọi vui với cái tên “vua siêu phẩm” với những bàn thắng rất ấn tượng và đẹp mắt, làm khổ rất nhiều hàng phòng ngự.


Không có thể hình to cao, không sở hữu sức mạnh vượt trội, Sỹ Minh lấy sự khéo léo của đôi chân để làm thứ vũ khí đặc biệt mỗi khi vào sân thi đấu, lấy những bàn thắng đẹp làm thương hiệu của bản thân.

Sau những thăng trầm biến cố cùng đội bóng thành Nam, những cống hiến của Sỹ Minh với đội bóng áo đỏ vàng là điều không phải bàn cãi.

Nhưng rồi đến một ngày, đôi chân nghệ sỹ ấy phải tìm đến một nơi khác, với những thử thách mới để được vùng vẫy trước khi bước qua sườn dốc bên kí sự nghiệp.Than Quảng Ninh là điểm dừng chân của tiền vệ này khi mùa giải 2019 bắt đầu. Ngỡ tưởng với một đội bóng với lối chơi tấn công đẹp mắt được chỉ đạo bởi hlv Phan Thanh Hùng, cùng dàn hảo thủ Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy hay Dyachenko… sẽ là bệ phóng đưa tên tuổi Sỹ Minh lên cao hơn nữa.

Nhưng không, Sỹ Minh như một “vì sao lạc” tại sân Cửa Ông, chiếc áo số 10 trên lưng có vẻ quá xa lạ và dường như tiền vệ 26 tuổi chẳng thể nào làm quen được với lối chơi mới cùng những đồng đội mới. Ấy là khi Sỹ Minh nhận ra rằng, chỉ có sân Thiên Trường mới là nơi phù hợp với đôi chân và khối óc của mình.

Mảnh đất Thái Bình luôn là cái nôi cho không ít những cầu thủ xuất sắc, bất chấp việc tỉnh này không có một đội bóng chuyên nghiệp.

Huyện Thái Thụy- quê nhà Sỹ Minh cách sân Thiên Trường chưa đầy 2h đi xe khách, và cũng từ miền quê ấy, có một con người dường như được sinh ra để trở thành linh hồn nơi tuyến giữa của đội bóng “hàng xóm”.

Gạt bỏ quãng thời gian không thành công tại Than Quảng Ninh lại, Sỹ Minh trở về CLB Dược Nam Hà Nam Định và ngay lập tức tạo được ảnh hưởng lên mặt trận tấn công của CLB.

Hai bàn thắng cho tới thời điểm này của Sỹ Minh, đều là hai bàn thắng rất đẹo mắt được ghi trên sân Thiên Trường. Một cú sút phạt tung lưới Sông Lam Nghệ An, một cú chạm bóng đầy cảm giác hạ gục thủ môn của CLB Quảng Nam.


Bên cạnh đó là rất nhiều những đóng góp quan trọng khác cho mặt trận tấn công của đội bóng thành Nam, không ngoa khi nói rằng, định mệnh đã gắn sự nghiệp của tiền vệ này với những mặt cỏ Thiên Trường, và chỉ có Dược Nam Hà Nam Định mới là CLB có thể giúp Lê Sỹ Minh chạm tới những đỉnh cao trong đời cầu thủ.

Trong bóng đá không thiếu những mối lương duyên kì lạ giữa cầu thủ- đội bóng, những mối lương duyên có lẽ đã được số phận định đoạt từ trước. Lê Sỹ Minh cũng vậy, tiền vệ này chắc chắn đã có một vị trí đẹp trong tâm trí của người hâm mộ bóng đá Nam Định, sau tất cả những gì anh đã cống hiến suốt thời gian qua.

Theo (foxsports.com.vn)

Loading...


TOP