Lễ rước kiệu Ngọc Lộ tại lễ hội lớn nhất miền bắc-niềm tự hào của người dân Nam Định

Lễ rước kiệu Ngọc Lộ tại lễ hội lớn nhất miền bắc-niềm tự hào của người dân Nam Định

Nếu có dịp ghé Nam Định vào những ngày đầu xuân, chắc chắn ai cũng phải tham dự Lễ Khai Ấn Đền Trần. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc, là niềm tự hào văn hóa của người dân tỉnh Nam Định.

Loading...

Vào 6h30’sáng 26-2, lễ khai Ấn đền Trần xuân Mậu Tuất, tỉnh Nam Định đã chính thức diễn ra với nghi lễ chính đầu tiên là lễ rước kiệu Ngọc Lộ.

Đây là nghi lễ rước kiệu đặt siêu hương thờ Phật hoàng Trần Nhân Tông từ chùa Phổ Minh sang đền Thiên Trường. Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị vua thứ ba đời nhà Trần và cũng là Đệ nhất tổ thiền phái Trúc Lâm.


Sau khi thực hiện nghi lễ dâng hương tại chùa Phổ Minh, đoàn rước gần 400 người, đi đầu là cờ ngũ sắc, kiệu sứ giả rước Kiệu Ngọc Lộ, xin chân nhang Phật hoàng Trần Nhân Tông từ chùa Phổ Minh về đền Trần.

Nghi lễ rước Kiệu Ngọc Lộ có ý nghĩa tâm linh là rước Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông về bái yết tiên tổ Trần triều và chứng kiến các nghi lễ trong Lễ khai Ấn. Nghi lễ này còn mang ý nghĩa to lớn trong việc tri ân công đức bậc tiên tổ, tạo nên sự đoàn kết cộng đồng rộng lớn, dung hòa các tôn giáo tín ngưỡng và giáo dục truyền thống cho thế hệ con cháu.

Vào sáng mai, lễ khai Ấn đền Trần xuân Mậu Tuất, tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục với nghi lễ rước nước tế cá. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về lễ khai Ấn này.Theo Bích Mận( cand)

Loading...


TOP