Lễ hội đền Trần Nam Định sẽ diễn ra trong 6 ngày

Lễ hội đền Trần Nam Định sẽ diễn ra trong 6 ngày

Theo Ban tổ chức lễ hội đền Trần (Nam Định), lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 26/2 – 3/3 (tức ngày 11 – 16 tháng Giêng Âm lịch). Năm nay, lễ hội đền Trần vẫn sẽ phát ấn từ rất sớm, bắt đầu phát ấn từ 5h ngày 2/3/2018.

Loading...

Người dân đi lễ đầu năm tại đền Trần

Theo đó, lễ Khai ấn sẽ diễn ra vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng Âm lịch. Thời gian phát ấn cho nhân dân, du khách thập phương được ấn định bắt đầu từ lúc 5h ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Năm nay thời gian tổ chức lễ hội đền Trần dù không rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần nhưng lượng khách vẫn dự báo khá đông. Vì vậy phía Ban tổ chức vẫn sẽ lên phương án cụ thể để đảm bảo lễ hội thành công tốt đẹp.

Điểm đổi mới tại lễ hội đền Trần năm 2018 là phía Ban tổ chức sẽ lắp đặt camera chỗ đại biểu đứng, nếu tình trạng ném tiền lẻ lên kiệu vẫn xảy ra, phía Ban tổ chức sẽ trích xuất camera xác định người ném tiền lẻ và gửi thông báo về nơi người này công tác để cuối năm đánh giá phê bình khiển trách.


Theo bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định, Trưởng BTC lễ hội đền Trần năm 2018, vấn đề ném tiền lẻ lên kiệu thực chất vẫn còn tồn tại nhưng cũng đã ít hơn so với các năm trước.

Cũng theo bà Oanh, những khách mời này hầu hết là đại biểu nhưng không phải công tác hoàn toàn trong tỉnh mà còn có nhiều khách mời của tỉnh bạn. Ban tổ chức mong muốn cơ quan báo chí tuyên truyền về việc này vì việc ném tiền lên kiệu rước ấn là không tôn nghiêm, không văn minh lịch sự.

Năm nay sẽ có thêm thanh tra ngân hàng cùng các tiểu ban, nếu phát hiện người kinh doanh chèo kéo khách đổi tiền lẻ sẽ thu tiền và xử phạt.

Được biết, năm 2017 số lượng khách về tham dự lễ hội Khai ấn đền Trần ước tính là 15 vạn người. Ở lễ hội năm nay cũng không ấn định số lượng ấn phát ra và cũng tuỳ thuộc vào sức khoẻ các cụ nhà đền.

Theo Mai Chiến
( báo nông nghiệp)Loading...


TOP