LĐLĐ tỉnh Nam Định: Tuyên truyền chính sách pháp luật cho công nhân

Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Nam Trực tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho 250 CNLĐ Công ty TNHH Yamani Dynasty.

Loading...

Công nhân lao động hỏi về các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Về dự Hội nghị có các đồng chí: Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Hoàng Thị Minh Thúy, Trưởng phòng chế độ chính sách – BHXH tỉnh; Nguyễn Cảnh Thiên – Phó Trưởng phòng Thu – BHXH tỉnh; các đồng chí Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Nam Trực và 250 công nhân lao động Công ty Yamani Dynasty.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh, các cấp công đoàn trong tỉnh Nam Định luôn quan tâm tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn trong thực hiện chính sách, pháp luật đồng thời có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình.

Đồng chí mong muốn các đoàn viên công đoàn tập trung tiếp thu các nội dung tuyên truyền, từ đó về tuyên truyền cho đồng nghiệp và người thân để thực hiện tốt pháp luật BHXH.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Minh Thúy, Trưởng phòng chế độ chính sách – BHXH tỉnh đã tuyên truyền cho công nhân lao động về chính sách BHXH với nội dung: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về BHXH; đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; chế độ BHXH bắt buộc; tiền lương đóng BHXH, BHXH một lần và BHXH tự nguyện.

Đồng chí đã trả lời trực tiếp gần 10 câu hỏi của công nhân lao động có mặt tại hội nghị. Các câu hỏi chủ yếu tập trung vào các quyền lợi của công nhân lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm bắt buộc.


Hội nghị tuyên truyền góp phần nâng cao hiểu biết của công nhân lao động về các chính sách BHXH của nhà nước, trên cơ sở đó công nhân lao động có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của bản thân.

Theo (laodong.vn)

Loading...


TOP