Lạ mắt hang đá đêm Noel được trang trí bể cá, với cá sấu hỏa tiễn 12kg ở Nam Định

Để chuẩn bị cho đêm Noel, hàng nghìn giáo dân ở Nam Định đã cùng nhau dựng nhiều hang đá lớn quanh các nhà thờ, dọc các tuyến đường.

Loading...

Hang đá có diện tích khoảng 100 mét vuông tại khu vực giáo xứ Ngưỡng Nhân thuộc xóm 2, xã Nhân Thắng, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Đêm 24/12, hàng triệu người dân trên cả nước háo đức đón chờ đêm Noel 2019 (ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời).

Những ngày này, tại Nam Định, một trong những nơi có đông người dân theo đạo Thiên chúa nhất cả nước, khắp các đường lớn, ngõ dẫn về nhà thờ được người dân trang hoàng lộng lẫy.

Ghi nhận của PV vào chiều nay (24/12), hàng nghìn người dân tại nhiều giáo xứ ở Nam Định đang khẩn trương hoàn thành các công đoạn cuối cùng trang trí cho hang đá và các sân khấu nhà thờ.


Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận về hang đá tại các giáo xứ trang trí đêm Noel đẹp nổi tiếng tại Nam Định:

Tại Đền thánh Đại Đồng (xã Giao Lạc, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) các giáo dân đang tiến hành các bước cuối cùng cho việc trang trí sân khấu chuẩn bị cho buổi diễn văn nghệ tối nay (24/12).

Ngoài việc trang trí sân khấu diễn văn nghệ, dọc hai bên nhà thờ được trang trí các hang đá có chiều rộng khoảng 10 – 15 mét và cao khoảng 5 – 10 mét phục vụ cho đêm Noel.

Các hang đá quanh nhà thờ giáo xứ Đại Đồng được trang hoàng rất lộng lẫy, đẹp mắt đặc biệt là vào ban đêm khi hàng trăm dàn điện nháy trang trí quanh hoang đá phát ra những màu sắc khác nhau.

Hang đá có diện tích lớn được làm tại ven Quốc lộ 37B thuộc khu vực đội 2 xóm Nhân Thắng, xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ, Nam Định.

Hang đá được trang trí mát mắt, ngoài tượng chúa còn có cả thác nước bên cạnh. Anh Toản cho biết, 30 hộ dân tích cực làm hang đá trên trong vòng 7 ngày và chi phí toàn bộ hết khoảng 30 triệu đồng.

Ông Lê Văn Đức (67 tuổi, trú tại đội 2, xã Giao Nhân – ông trùm giáo xứ Ngưỡng Nhân) cho hay: Ý nghĩa của hang đá đêm Noel là nơi chúa Giêsu sinh ra đời.

theo Trí Thức TrẻTags:
Loading...


TOP