Khởi tố vụ bắn pháo sáng ở Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

Cơ quan công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ bắn pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy đồng thời triệu tập 14 CĐV Nam Định để lấy lời khai.

Loading...

Cơ quan công an Hà Nội đã khởi tố vụ bắn pháo sáng làm 2 người bị thương ở SVĐ Hàng Đẫy. Ảnh minh hoạ

Hôm nay 14/9, vụ bắn pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy đã bị cơ quan công an quận Đống Đa (Hà Nội) khởi tố hình sự, để điều tra bao gồm các hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ bắn pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương

Theo đó, 14 CĐV của CLB Nam Định đã bị công an triệu tập lấy lời khai, nhằm phục vụ công tác điều tra, sau khi vụ việc đã khiến 2 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng phải trải qua 2 lần phẫu thuật và nằm viện 15 ngày.


Ngoài ra vào ngày 13/9, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định phạt CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel ngày 15/9 và vòng 25 gặp Quảng Nam ngày 16/9.

Ngoài ra, đội bóng của Quang Hải cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

Tiếp đến CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Đặc biệt, CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).

Trước đó, tại trận đấu muộn vòng 22 V-League 2019 diễn ra giữa Hà Nội FC vs CLB Nam Định hôm 11/10, pháo sáng và pháo thăng thiên đã được bắn từ khán đài có đa phần là các CĐV đất Thiên Trường, thậm chí, một quả pháo còn được bắn thẳng từ khán đài B sang A, với đường bay như tên lửa, khiến 2 người bị thương.

Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận đồng thời làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của hai CLB.Ngay lập tức, lãnh đạo Hà Nội FC đã tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho 2 CĐV bị thương.

Còn toàn bộ ban huấn luyện, các cầu thủ CLB Nam Định đã quay video cúi đầu xin lỗi người hâm mộ cả nước về sự việc đáng tiếc này.

Theo (thoidai.com.vn)

Loading...


TOP