Khoảnh khắc vợ quay mặt đi, không dám nhìn Đinh Viết Tú thực hiện cú sút quyết định

Khoảnh khắc vợ quay mặt đi, không dám nhìn Đinh Viết Tú thực hiện cú sút quyết định

Trước khi sút thành công quả 11m giúp Nam Định trụ lại với V.League 2019, tân binh Đinh Viết Tú của ĐT Việt Nam từng thất bại trong quá khứ.

Loading...

Đinh Viết Tú, tân binh được HLV Park Hang-seo gọi lên hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 chính là người sút quả 11m quyết định thành công, giúp Nam Định trụ lại với V.League 2019.

Thế nhưng, trong quá khứ, cũng trên chấm 11m định mệnh, Viết Tú từng chịu nhiều áp lực sau khi thực hiện không thành công. Đó là thời điểm Nam Định không thể vượt qua được CLB Hà Nội (bây giờ là Sài Gòn FC), đành chấp nhận lỡ hẹn với V.League 2016.


Ký ức buồn

“Thực sự, khi anh Tú bước lên thực hiện quả 11m cuối cùng cho Nam Định trận play-off với Hà Nội B vừa rồi, tôi không tin đó là sự thật. Tôi không dám nhìn chồng mình sút phạt quả 11m đó. Mãi đến khi mọi người reo hò, vui mừng, tôi mới quay lại và hòa chung niềm vui”, Trần Thị Bích Ngọc, vợ tân binh của ĐT Việt Nam Đinh Viết Tú cho biết.

Trải lòng thêm về lý do không dám nhìn chồng thực hiện quả 11m hôm 13/10 cho Nam Định, vợ của Viết Tú cho biết: “Tôi nhớ rất rõ thời điểm 2015. Khi ấy anh Tú cũng được giao đá quả 11m quyết định. Nếu thành công Nam Định sẽ giành chiến thắng trước CLB Hà Nội (bây giờ là Sài Gòn) để lên chơi V.League.

Nhưng rồi anh ấy đá hỏng, Nam Định không thế lên hạng, bao nhiêu áp lực mọi người đều đổ hết lên đầu chồng tôi. Suốt mấy mùa giải sau đó, không bao giờ anh Tú được giao đá phạt nữa. Mãi đến khi HLV Văn Sỹ về với đội, anh Tú mới lại được tin tưởng”.

Viết Tú khá căng thẳng khi thực hiện quả 11m cuối cùng cho Nam Định trước Hà Nội B trong trận play-off mùa giải 2018.

Bóng đá se duyênThường ở Việt Nam, gia đình nếu nghe con gái quen cầu thủ sẽ cấm hoặc không muốn con mình yêu người theo nghiệp quần đùi áo số. Thế nhưng, trường hợp của Viết Tú – Bích Ngọc lại hoàn toàn khác. Gia đình vợ và cả vợ của Viết Tú đều là những fan trung thành của trái bóng tròn.

Một ngày cách đây 5 năm, trong một lần tình cờ đi xem đội bóng của thôn thi đấu, Bích Ngọc bắt gặp người bạn đời đang chơi cho CLB thôn khác. Tiếng sét ái tình bắt đầu từ bao giờ Ngọc cũng không nhớ rõ. Chỉ biết rằng sau 1 năm yêu nhau, Viết Tú và Bích Ngọc đã cùng nhau góp gạo nấu cơm chung. Lúc này đôi vợ chồng trẻ đã cùng nhau có được 2 thiên thần.

“Có lẽ, bóng đá là cầu nối giúp tôi và chồng mình đến với nhau. Tôi tin tiếng sét ái tình là có thật. Bóng đá đã giúp tôi tìm thấy một nửa thựa sự của đời mình”, Bích Ngọc chia sẻ.

Được sự hậu thuẫn lớn từ gia đình vợ, mỗi khi đi xa thi đấu, Viết Tú dường như không phải lo vợ trẻ ở nhà một mình với hai đứa con nhỏ. Mỗi lần như thế, gia đình ngoại và cả gia đình nội đều thay nhau sang ở chung và chăm lo cho vợ con Viết Tú.

Con trai và con gái của cặp đôi Viết Tú – Bích Ngọc, thành quả sau 4 năm cưới nhau.

Chồng đá hậu vệ cánh trái cho Nam Định nhưng Bích Ngọc lại là fan trung thành của cựu tiền vệ Hàn Quốc, Park Ji-sung. Theo đó, vợ tân binh ĐT Việt Nam Đinh Viết Tú cho biết đã mến mộ cựu tiền vệ của Quỷ đỏ từ rất lâu.

“Mỗi lần chồng tôi muốn mua áo đá bóng tặng vợ, tôi luôn bảo anh ấy mua áo ĐT Hàn Quốc số 7. Bởi tôi rất thích và hâm mộ tiền vệ Park Ji-sung. Tôi thích lối đá tài hoa nhưng rất hiệu quả của anh ấy. Chồng biết sở thích của tôi nên sau này mỗi lần mua áo là không cần hỏi nữa”.

Nói về việc chồng lần đầu được triệu tập lên ĐTQG, Bích Ngọc kết lại câu chuyện:


“Đây là lần đầu tiên anh Tú đi lâu và tập luyện ở ĐTQG nên tôi hơi lo lắng. Hy vọng và chúc may mắn sẽ đến với chồng mình. Tôi mong sẽ được thấy anh ấy khoác lên mình màu áo đỏ và thi đấu tại AFF Cup tới đây”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...


TOP