Khoảng 1.500 người tham gia Ngày hội “Những giọt hồng hè” tại Nam Định

Khoảng 1.500 người tham gia Ngày hội “Những giọt hồng hè” tại Nam Định

Từ tháng 12/2018 đến tháng Bảy này, tỉnh Nam Định đã tổ chức 18 đợt hiến máu, thu hút 4.500 người tham gia, thu được trên 3.800 đơn vị máu.


Đông đảo người dân tham gia hiến máu. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Ngày 24/7, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức Ngày hội “Những giọt hồng Hè” năm 2019.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Hành trình Đỏ” kết nối dòng máu Việt được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngay từ sáng sớm 24/7 đã có khá đông cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định tham gia sự kiện nhân văn này.


Tham gia Ngày hội “Những giọt hồng Hè” và trực tiếp ghi danh hiến máu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến chia sẻ, hàng ngày có nhiều người bệnh cần truyền máu, nhất là những nhóm máu hiếm.

Vì vậy, việc thường xuyên tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện là hoạt động rất thiết thực, mang lại cơ hội cho nhiều người bệnh đang cần máu. Thực tế cho thấy, còn không ít người lầm tưởng hiến máu là mất máu, ảnh hưởng đến sức khỏe nên khá e dè khi nhận được lời kêu gọi hiến máu.

Theo các chuyên gia y tế, nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, việc cho đi một đơn vị máu là bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định mong muốn, thời gian tới, không chỉ lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên công tác tại các cơ quan, đơn vị, mà toàn thể người dân cần tích cực tham gia hiến máu, hướng tới đưa phong trào hiến máu thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà.

[Thu nhận hơn 1500 túi máu từ ngày hội Giọt hồng thành phố mang tên Bác]


Ông Phạm Minh Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định cho biết: “Những giọt hồng Hè” năm 2019 tỉnh Nam Định là ngày hội hiến máu kỷ lục trên địa bàn tỉnh với khoảng 1.500 người tham gia.

Những năm qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định thường xuyên tổ chức buổi hiến máu định kỳ để bổ sung nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và một số bệnh viện ở Trung ương.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho mọi người, nhất là người dân, công nhân tại các khu công nghiệp nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, vai trò của việc tham gia hiến máu cứu người, từ đó tự nguyện tham gia.

Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện cũng vận động người dân tham gia hiến máu định kỳ hàng tháng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định; tập hợp, thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống,” sẵn sàng hiến máu cho người bệnh khi có yêu cầu.

Từ tháng 12/2018 đến tháng Bảy này, tỉnh Nam Định đã tổ chức 18 đợt hiến máu, thu hút 4.500 người tham gia, thu được trên 3.800 đơn vị máu./.

Nguyễn Lành (TTXVN/Vietnam+)


Loading...


TOP