Khi Nam Định giáp mặt Viettel: Cuộc chiến của những tượng đài

Cuộc đọ sức giữa Nam Định và Viettel có lẽ dành cho những khán giả thuộc tầng lớp xưa cũ, yêu thích sự hoài niệm của bóng đá thời bao cấp.

Loading...

Viettel là đội bóng áo lính, dẫu không còn mang tên Thể Công nhưng cái hồn Thể Công là điều vẫn ở trong tim mỗi cầu thủ khoác lên màu áo đỏ.

Cái chất “lính” ấy mạnh mẽ đến mức bất kì cầu thủ ngoại binh nào ghi bàn cho Viettel cũng đều ăn mừng bằng cách chào kiểu nhà binh như một lời khẳng định đang đại diện cho hình ảnh của những người lính đá bóng.

Nam Định là “con nhà nghèo”, chưa bao giờ hào nhoáng, nhưng họ có điều mà tất cả các đội bóng khác phải thèm muốn đó là lòng trung thành tuyệt đối của khán giả.

Hãy nhìn một Thiên Trường vẫn đầy ắp CĐV dẫu Nam Định đã ngấp nghé cửa xuống hạng mùa giải trước. Hãy nhìn hơn 2000 người dân Nam Định trên hàng chục chuyến xe hành quân vào Nghệ An cổ vũ và vỡ oà với chiến thắng trong trận play-off trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.


Ai dám bảo rằng có khán giả ở đâu vẫn yêu đội bóng dù thành tích thảm hại đến như vậy? Mà nếu không có tình yêu đó, có lẽ chính đội bóng thành Nam cũng đã sụp đổ từ lâu.

Nam Định vẫn giữ nguyên được bản sắc của mình

Hai đội bóng này sẽ chạm trán tại vòng 15 và có một điểm chung, Viettel mất tròn 10 năm để trở lại V.League, con số đó với Nam Định là 8 năm.

Nói cách khác, họ có thể chưa thành công nhưng đó là những niềm tự hào xưa cũ đang trở lại. Đó là những đội bóng có “chất” riêng, có nguồn CĐV riêng mà không ai xâm phạm được. Họ thực sự là những tượng đài có thể bị bào mòn chứ không thể xô đổ của bóng đá Việt Nam.

Trên băng ghế huấn luyện, Nam Định có huyền thoại Nguyễn Văn Dũng từng là vua phá lưới giải VĐQG vào các năm 1984,1985, 1986 và 1998.Phía bên kia chiến tuyến, HLV Hải Biên có 37 năm gắn bó với Thể Công, từ chức vô địch khi là cầu thủ cho đến hành trình hồi sinh Viettel từ giải hạng nhất.

Nam Định chạm trán Viettel là một trận đấu của những sự tự hào, của truyền thống, một trận đấu mà khi ngồi xem người ta hãy còn phải nghĩ về quá khứ vang danh. Hay nói cách khác, là những gì quý báu nhất của cả 2 giữa thời đại bóng đá kim tiền.

Theo (webthethao.vn)

Loading...


TOP