Kết quả xét nghiệm của gần 1.000 người Quảng Ninh từng đến Bạch Mai

Kết quả xét nghiệm của gần 1.000 người Quảng Ninh từng đến Bạch Mai

TPO – Trong 3 tháng, những người Quảng Ninh từng đến bệnh viện Bạch Mai công tác, học tập, thăm khám, điều trị…đã được ngành y tế địa phương này sàng lọc, xét nghiệm và tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Loading...

Theo đó, ngày 5/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã có kết quả xét nghiệm của những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 gồm có 84 cán bộ y tế đến công tác, học tập; 546 bệnh nhân đi khám, điều trị; người đến thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân là 440 người.

Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm của 996 người từng đến Bạch Mai - ảnh 1996 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của chị H.V.M.K (21 tuổi, trú tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) là sinh viên năm thứ 3 tại Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai, được phân công thực tập tại phòng số 30, khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai từ 16 – 20/3, và được phân công thực tập và trực tiếp theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 thứ 133. Kết quả xét nghiệm tính đến ngày 5/4, chị K. đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

“Căn cứ mốc thời gian Bạch Mai công bố ca nhiễm đầu tiên, chúng tôi rà soát, kiểm tra những người đã đến Bạch Mai trước đó 14 ngày. Việc điều tra y tế gặp rất nhiều khó khăn, có ngày chúng tôi phải thực hiện xét nghiệm cho 300 trường hợp. Và kỷ lục nhất là trong 2 ngày, 600 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả đều âm tính” – Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh nói.


Loading...


TOP