Kẻ chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông lĩnh án tử hình

Kẻ chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông lĩnh án tử hình

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà – kẻ chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông gây rúng động dư luận.

Sáng 3/7, sau 1 tuần nghị án, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ án giết người, đổ bê tông giấu xác xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Bốn bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà); Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, quê Quảng Ngãi).

Trong đó, bị cáo Hà được xác định là người cầm đầu, bị truy tố tội Giết người. Ba bị cáo còn lại bị truy tố tội Giết người và Không tố giác tội phạm. Hai nạn nhân là Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).


Phạm Thị Thiên Hà – kẻ chủ mưu trong vụ giết 2 người rồi giấu xác vào bê tông – lãnh án tử hình. Ảnh: V.D

Sau khi xem xét nhiều tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà phạm tội “Giết người” với mức án tử hình, tiếp tục tạm giam bị cáo Hà đến khi thi hành án.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo phạm tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”, HĐXX quyết định phạt 22 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 28/5/2019. Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên với khung hình phạt 19 năm tù cho 2 tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”.

Riêng với mẹ của nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà – bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa lĩnh mức án 13 năm tù.

Bị cáo Thảo bị tuyên phạt mức án 22 năm tù. Ảnh: V.D

Trước đó, trong suốt 2 ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm (ngày 25-26/6), lời khai các bị cáo bất nhất, không đúng với lời khai trong quá trình điều tra tại công an. Tuy nhiên, dưới những bằng chứng, lập luận chặt chẽ của mình, HĐXX và VKS buộc 4 bị cáo cúi đầu nhận tội.

Bị cáo Tâm Huyên 19 năm tù cho 2 tội “giết người” và “không tố giác tội phạm” và bị cáo Hoa mức án 13 năm tù. Ảnh: V.D

Nói lời sau cùng, nữ chủ mưu Hà cho biết các bị cáo khác đều lệ thuộc vào Hà, mong rằng mọi trách nhiệm để mình bị cáo Hà chịu, giảm nhẹ nhất hình phạt với các người khác. Đồng thời, Hà cũng mong HĐXX sẽ có 1 phán quyết công bằng đối với chính mình.


Về trách nhiệm dân sự, HĐXX quyết định buộc bị cáo Phạm Thị Thiên Hà phải cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân Trần Đức Linh mỗi tháng 1.500.000 đồng cho đến khi mất, các thỏa thuận bồi thường dân sự khác đều được HĐXX chấp nhận.

Tags:
Loading...


TOP