Hữu Quý (CLB Nam Định) đã có bến đỗ mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục có thêm sự phục vụ của cầu thủ chất lượng: Trung vệ Vũ Hữu Quý (CLB Nam Định)

Loading...

Hữu Quý (áo vàng) là mẫu cầu thủ rất mạnh mẽ

Trung vệ Vũ Hữu Quý sinh năm 1993 ở xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Theo học đá bóng ở lớp năng khiếu của CLB Nam Định từ năm 13 tuổi và khởi đầu ở vị trí thủ môn, sau một thời gian tập luyện, anh được đẩy lên tập ở vị trí trung vệ.

Với nền tảng thể lực sung mãn, Hữu Qúy rất mạnh ở khả năng tranh chấp tay đôi, kể cả những lúc đối mặt tiền đạo ngoại binh. Ngoài ra, Vũ Hữu Quý là mẫu cầu thủ chơi bóng rất điềm tĩnh và thông minh. Khác hẳn với tính cách ngoài sân cỏ là nhút nhát, hiền lành, trong sân, Hữu Quý luôn chơi bóng với tinh thần máu lửa, quyết liệt.

Quý là một trong số những công thần đưa bóng đá Nam Định trở lại sân chơi V.League 2018 sau nhiều năm vắng bóng. Mùa giải V.League 2018, cầu thủ này được HLV Nguyễn Văn Sỹ bố trí chơi ở trung tâm hàng phòng ngự.

Anh cùng thủ môn Quốc Thiện Esele, hậu vệ Lê Quốc Hường và hậu vệ Đinh Viết Tú tạo nên hàng thủ khá vững chắc góp phần quan trọng vào cuộc chiến trụ hạng của CLB Nam Định.

Trung vệ Vũ Hữu Qúy (áo sọc vàng) trong một pha che chắn bóng

Trải qua 26 vòng đấu với nhiều khó khăn về tài chính lẫn lực lượng nhưng Hữu Quý và các đồng đội đã kiên cường thi đấu để giúp CLB cán đích ở vị trí thứ 13 chung cuộc, qua đó giành quyền chơi trận Playoff với CLB Hà Nội B – tiền thân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong trận đấu trên sân Vinh ngày 13/10, CLB Nam Định đã xuất sắc đánh bại đội bóng đến từ giải hạng Nhất trên chấm luân lưu 11m, qua đó chính thức trụ lại đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, đội bóng này vẫn phải đối mặt với nỗi lo tài chính dẫn đến viễn cảnh có thể giải tán đội bóng. Nhằm tạo sự ổn định cho tương lai, nhiều cầu thủ Nam Định rời bỏ đội bóng quê hương và tìm đến những vùng đất hứa.

Không giống như hậu vệ Đinh Viết Tú đến Quảng Nam, Lê Sỹ Minh đến Than Quảng Ninh để tiếp tục thi đấu ở V.League, hậu vệ Vũ Hữu Quý đã đầu quân cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chinh chiến tại giải hạng Nhất quốc gia 2018.Theo (baohatinh.vn)

Loading...


TOP