Hoàng mai thơm 120 tuổi rao giá 4 tỷ đồng, chờ đại gia rinh về chơi Tết

Một cây hoàng mai cổ cao 7m, trồng trong chậu nặng tới 1 tấn, được chủ nhân chuyển từ Nam Định lên chợ hoa Hà Nội đang gây chú ý vì rao bán với mức giá vô cùng đắt đỏ.

Loading...

Xuất hiện tại chợ hoa xuân ngay khu phố bích họa đường Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, cây hoàng mai thơm của anh Tuấn Anh, một người chơi cây cảnh lâu năm ở Hà Nội trở thành một trong những cây cảnh đắt nhất đợt Tết năm nay khi được đề giá bán lên tới 4 tỷ đồng.

Chủ nhân của cây mai cho biết, sau hơn 1 năm đưa cây từ Nam Định về trồng ở Hà Nội, năm nay anh mới giới thiệu cây tại chợ hoa xuân. Phần vì muốn giới thiệu đến mọi người loại cây quý hiếm, phần nếu có thể gặp được người trả giá hợp lý sẽ bán hoàng mai.

“Sở dĩ giá bán lên tới 4 tỷ đồng là vì cây đã 120 năm tuổi, cao tới 7m. Tuy nhiên, đây chưa phải giá đắt nhất của loại cây cảnh này. Từng có một cây mai cổ khác ở Nam Định bán được với giá 5 tỷ đồng. Hoàng mai quý ở mùi thơm dễ chịu của hoa khi bung nở. Để cây ra hoa đúng Tết, tôi đã tuốt lá từ tháng 10”, anh Tuấn Anh lý giải về mức giá đắt đỏ của cây hoàng mai.

Bên cạnh hoàng mai cổ, thị trường hoa cây cảnh Tết ở Hà Nội còn xuất hiện những chậu mai bonsai có tuổi đời từ 20 năm, với mức giá từ 25 – 50 triệu đồng. Chúng được một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế sân vườn, tiểu cảnh đưa về bán trên đường Lạc Long Quân trong dịp Tết.

Vì lạ mắt, nên sự xuất hiện của các cây mai đã thu hút sự chú ý của nhiều vị khách ở Hà Nội.

Nhiều người cho biết, không chỉ mua mai về trưng bày, họ còn chọn những cây độc lạ để làm quà biếu Tết.

Theo nhân viên vườn mai, tuy cây nhỏ, nhưng để tạo được thế đẹp phải cần rất nhiều thời gian, công sức từ khi trồng, chăm sóc và tạo thế, cộng thêm yếu tố về tuổi cây mà giá mai bonsai khác nhau và đắt hơn một số dòng thông thường.

Hoàng Linh
http://baodansinh.vn/hoang-mai-thom-120-tuoi-rao-gia-4-ty-dong-cho-dai-gia-rinh-ve-choi-tet-82020161193033854.htm

Tags:
Loading...


TOP