Hòa Nam Định, HLV Quảng Nam "đá xoáy" trọng tài

Hòa Nam Định, HLV Quảng Nam “đá xoáy” trọng tài

HLV trưởng CLB Quảng Nam đã có những phát biểu nhắm vào trọng tài chính Ngô Duy Lân và cả việc các cầu thủ Nam Định ngã vờ để kiếm đá phạt. Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra tiếc nuối vì CLB đã không có được nguồn trợ lực tinh thần từ khán giả nhà.

Loading...

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng các cầu thủ Nam Định chủ động ngã ở các tình huống sát vòng 16m50 để tận dụng các quả đá phạt. Điều này nguy hiểm gấp bội trong điều kiện trời mưa, sân trơn, bóng ướt.

“Trọng tài đã hơi thiên vị về phía Nam Định. Họ kéo, huých ngã cầu thủ đội tôi nhưng không bị thổi phạt, còn chúng tôi động nhẹ họ đã ngã. Đặc biệt, các cầu thủ Nam Định chủ động ngã ở khu vực chếch về hai cánh sát vòng 16m50 để kiếm về các quả phạt. Trong điều kiện thời tiết mưa gió thế này, các quả phạt rất nguy hiểm. Đó là điều tôi không hài lòng ở trận đấu này”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân (ảnh) đã thiên vị cho đội chủ nhà Nam Định trong nhiều tình huống. Ảnh: Trung Thu.

Về kết quả trận đấu, HLV CLB Quảng Nam tỏ ra hài lòng khi kiếm về 1 điểm trên sân khách. Ông cũng cảm thấy tiếc vì trận đấu không có khán giả: “Không có khán giả theo dõi khiến trận đấu không còn được sôi động. Bóng đá là để khán giả đến cổ vũ, kể cả cổ động viên đội đối phương có mặt thôi cũng sẽ khiến cầu thủ hưng phấn hơn”.


Cùng vấn đề này, HLV Nguyễn Văn Sỹ thì cho rằng đây là bài học dành cho bóng đá Nam Định: “Không có khán giả ảnh hưởng lớn đến tinh thần, động lực của các cầu thủ. Có khán giả, chúng tôi sẽ chơi tưng bừng hơn nữa”.

“Có nhiều CĐV đã muốn đến sân theo dõi nhưng không được. Ở phía ngoài, chúng tôi vẫn nghe thấy tiếng hò reo. Điều này chứng tỏ tình yêu của CĐV dành cho các cầu thủ. Tôi nói rằng, các em cần tập trung cao nhất để tri ân người hâm mộ nhưng các cầu thủ đã không làm được tốt nhất”.

“Đây là bài học lớn dành cho CLB, người yêu mến đội bóng. Chúng tôi không muốn điều này xảy ra lần nào nữa. Đó là bài học xác đáng dành cho những người quá khích. Các CĐV cũng nhìn vào đó để cổ vũ văn minh hơn, thực thụ hơn mới là điều đáng quý”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra tiếc nuối rất nhiều về kết quả hòa 1-1 trước Quảng Nam. Ông cho rằng Nam Định đã phải thắng nếu dứt điểm tốt hơn. Bên cạnh đó, thiếu vắng nguồn động lực từ khán giả nhà cũng là một yếu tố khiến ông tiếc nuối. Theo HLV Văn Sỹ, nếu có CĐV hôm nay, kết quả có thể đã khác.

Diogo là người mở tỷ số cho Nam Định trên chấm phạt đền đầu hiệp 1, tuy nhiên, Quảng Nam có được bàn gỡ hòa do công của tân binh Warley sau một pha đánh đầu từ quả đá phạt góc. Hòa chung cuộc 1-1, Nam Định vẫn dậm chân ở vị trí thứ 13 trên BXH với 18 điểm. Còn Quảng Nam xếp thứ 8 với 24 điểm.Theo Trung Thu (Webthethao)

Tags:
Loading...


TOP