HLV Park Hang Seo giải thích lý do gọi nhiều cầu thủ U23 lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo giải thích lý do gọi nhiều cầu thủ U23 lên tuyển Việt Nam

Chiều 23/3, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận gặp Jordan, ở lượt đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019.

Loading...

Sau vòng 3 V.League diễn ra hồi giữa tuần, đội tuyển Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội. Trong 23 cầu thủ được triệu tập có tới 14 người từng thi đấu ở VCK U23 châu Á 2018. Không phải tất cả các cầu thủ được gọi đều có phong độ tốt trong các trận đấu vừa qua. HLV Park Hang Seo đã giải thích về lựa chọn này.

“Lý do tôi triệu tập danh sách đợt này bởi không có nhiều thời gian chuẩn bị gặp Jordan. Đội tuyển Việt Nam chỉ có 2 ngày tập trước trận gặp Jordan, bởi vậy tôi rất lo cầu thủ có hiểu được ý đồ của ban huấn luyện hay không. Vì vậy đợt này tôi cố gắng gọi những nhân sự đã hiểu về cách vận hành sơ đồ chiến thuật của tôi”, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.


Mùa này, HLV Park Hang Seo dự khán trận Hải Phòng gặp HAGL, và sau đó là trận FLC Thanh Hóa tiếp TP.HCM. Các trận đấu khác ở V.League cũng có các cộng sự của HLV Park theo dõi để có đánh giá đúng nhất về các cầu thủ.

“Tôi và các trợ lý người Hàn đã cố gắng theo dõi tất cả các trận đấu. Trong các đội, có đội đá 2 trận, có đội đá 3 trận, qua đó chúng tôi tìm hiểu về tình hình cầu thủ, về phong độ hay việc họ có dính chấn thương hay không. Đặc biệt chúng tôi quan tâm tới thái độ và tinh thần thi đấu của mỗi cầu thủ”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

“Tôi đã chờ đợi một vài cái tên, thế nhưng họ đã dính chấn thương. Chính bởi vậy tôi đã có gắng tuyển chọn những nhân sự có phong độ, tinh thần và năng lực tốt nhất”.

Trong ngày tập trung hôm 23/3, đội tuyển Việt Nam chưa có sự xuất hiện của Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Toàn đội sẽ có hai ngày tập rồi bay sang Jordan, để thi đấu vào ngày 27/3. Việt Nam đã chắc chắn góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2019 nên trận đấu này chỉ mang ý nghĩa thủ tục.Tôi đã có buổi họp với AFC, nếu như ta có thắng hay thua thì chỉ ảnh hưởng tới thứ hạng một chút trên BXH FIFA thôi, nó không có sự thay đổi đặc biệt nào khác. Bởi vậy kết quả của trận gặp Jordan gần như không ảnh hưởng tới việc phân nhóm hạt giống VCK Asian Cup 2019 tới”, HLV Park cho biết.

“Tuy nhiên nghĩa vụ của chúng tôi là phải nỗ lực hết sức ở tất cả các trận, và gặp Jordan cũng không ngoại lệ”.

BẢO HÂN, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Loading...


TOP