HLV Nam Định nói gì trước trận "tử chiến" với XSKT.Cần Thơ?

HLV Nam Định nói gì trước trận “tử chiến” với XSKT.Cần Thơ?

Chỉ trong vòng 5 ngày từ 2 đến 6.10, các đội bóng V.League sẽ phải thi đấu liền 2 vòng cuối mùa giải 2018. Tâm điểm chú ý dồn vào cuộc đua trụ hạng giữa Nam Định và XSKT.Cần Thơ. Sáng nay, HLV Nguyễn Văn Sỹ của đội bóng thành Nam đã có những chia sẻ cùng Dân Việt.

Loading...

Sáng 1.10, các cầu thủ Nam Định được cho nghỉ ngơi, thư giãn và trở lại tập vào buổi chiều cùng ngày để chuẩn bị cho trận tiếp B.Bình Dương lúc 17 giờ chiều mai trong khuôn khổ vòng 25 V.League 2018.

HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định Nam Định chỉ còn một con đường chiến đấu để tồn tại. Ảnh: VPF

Trao đổi với Dân Việt, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) nói: “Mật độ thi đấu những vòng cuối rất dày đặc nên chúng tôi cũng phải điều chỉnh khối lượng tập luyện cho phù hợp, không thể tập đều 2 buổi/ngày.

Hiện tại, đội có một số cầu thủ đã “dính” 2 thẻ vàng, ngoại binh Diogo bị đau nhẹ. Những trường hợp này chúng tôi sẽ phải có sự tính toán khi đưa ra sân đấu B.Bình Dương.


Nói gì thì nói, chuyến làm khách trên sân XSKT.Cần Thơ chiều 6.10 ở vòng 26 mới có ý nghĩa quyết định nên Nam Định phải cố gắng có sự chuẩn bị cũng như lực lượng tốt nhất cho 90 phút quyết đấu ấy”.

Đội thua trong trận “chung kết ngược” giữa XSKT.Cần Thơ – Nam Định ở vòng 26 sẽ nhận vé xuống hạng. Ảnh: VPF

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc có e ngại điều gì trong 2 trận cuối mùa, đặc biệt khi bóng đá Việt Nam nhiều năm qua vẫn tồn tại những câu chuyện nhạy cảm, đội này “cứu” đội kia…? HLV Nguyễn Văn Sỹ trả lời: “Chúng tôi chẳng e ngại điều gì cả. Bởi muốn tồn tại thì chỉ có một con đường là chiến đấu thôi”.

Về công tác trọng tài, ông có cấn cá gì không đặc biệt khi vòng cuối Nam Định sẽ phải làm khách của XSKT.Cần Thơ? Dân Việt hỏi tiếp và HLV Nguyễn Văn Sỹ chốt lại:

“Đó là vấn đề của Ban tổ chức giải, họ phải sắp xếp trọng tài sao cho hợp lý, công tâm nhất. Thực tế, nhiều trọng tài nội thổi cũng tốt đấy nhưng ở 1 trận đấu có ý nghĩa sinh tử như trận XSKT.Cần Thơ – Nam Định, nếu có trọng tài ngoại điều khiển sẽ bớt đi những yếu tố “nhạy cảm”, lăn tăn từ phía cả 2 đội bóng”.

Trở lại với thông tin trước vòng 25 V.League 2018 diễn ra chiều 2.10, tính tới lúc này, Nam Định và XSKT.Cần Thơ cùng được 20 điểm nhưng đội bóng thành Nam tạm xếp trên so hơn hiệu số bàn thắng-thua (-13 so với -14; trận lượt đi hai đội hòa nhau 0-0 trên sân Thiên Trường).Vòng 25, XSKT.Cần Thơ thiếu vắng thủ môn Tô Vĩnh Lợi (đã nhận đủ 3 thẻ vàng) và cầu thủ Phương Tâm (bị thẻ đỏ ở trận tiếp Hải Phòng ở vòng 24) sẽ làm khách của Hà Nội FC.

Trong khi đó, Nam Định tiếp B.Bình Dương trên sân Thiên Trường. Bất chấp kết quả vòng 25 ra sao, đội thua trong trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ – Nam Định ở vòng 26 sẽ phải nhận vé xuống hạng Nhất 2019.

Theo Điều lệ V.League 2018, trong trường hợp có 2 đội trở lên bằng điểm nhau thì tiêu chí đầu tiên được xét tới để xác định thứ hạng là kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội bóng đó theo thứ tự (số điểm, hiệu số bàn thắng-thua, tổng số bàn thắng, số bàn thắng trên sân đối phương).

Nếu các chỉ số trên bằng nhau thì mới tính tới các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong giải theo thứ tự (hiệu số bàn thắng-thua, tổng số bàn thắng, số bàn thắng trên sân đối phương)…

Theo (dân việt)

Loading...


TOP