Hải Hậu (Nam Định): Cách ly nam thanh niên trở về từ Nhật Bản để phòng dịch

Hải Hậu (Nam Định): Cách ly nam thanh niên trở về từ Nhật Bản để phòng dịch

Chiều 29/2/2020, trao đổi với PV, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu (Nam Định), Hoàng Văn Chiến cho biết: Hiện nay, tại Khoa truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa Hải Hậu) đang thực hiện các biện pháp cách ly một trường hợp đi lao động từ Nhật Bản trở về có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Loading...

Hải Hậu (Nam Định), cách ly nam thanh niên trở về từ Nhật Bản để phòng dịch

Trước đó, ngày 27/2, công dân Phạm Hàng Hải (SN 1991), xã Hải An (Hải Hậu) cùng vợ đi lao động từ TP. Tokyo (Nhật Bản) về nước, đến ngày 28/2, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở (giống triệu chứng dịch bệnh Covid-19) nên đã được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Bệnh viện huyện Hải Hậu đã tổ chức điều tra, xác minh dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định và tiến hành cách ly bệnh nhân Phạm Hàng Hải cùng vợ và mẹ đẻ tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa Hải Hậu) để tiếp tục theo dõi, điều trị; đồng thời, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện nay, bệnh nhân Hải đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, đỡ sốt, đi lại bình thường tại khu vực cách ly.


Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa nguy cơ của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành y tế tỉnh Nam Định đã lập danh sách những người có tiếp xúc với bệnh nhân Phạm Hàng Hải để quản lý, theo dõi hàng ngày và báo cáo tình hình diễn biến sức khỏe của các trường hợp trên cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB tại nhà bệnh nhân và những nơi có nguy cơ, xe vận chuyển bệnh nhân; tư vấn, thông tin chính xác để người dân hiểu và chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Nguồn: Nguyễn Kiên – https://thuonghieucongluan.com.vn/hai-hau-nam-dinh-cach-ly-nam-thanh-nien-tro-ve-tu-nhat-ban-de-phong-dich-a88028.html

Tags:
Loading...


TOP