Gỡ từng mắt xích trong đường dây ma túy của "bà trùm" chuyên... mang thai để trốn thi hành án

Gỡ từng mắt xích trong đường dây ma túy của “bà trùm” chuyên… mang thai để trốn thi hành án

Tám lần vi phạm pháp luật và 5 lần bị đưa ra xét xử với tổng mức hình phạt tù 21 năm, tuy nhiên, Trần Thị Chinh (36 tuổi, trú ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), vẫn được “nợ” thi hành án do nuôi con nhỏ.

Loading...

Những ngày đầu tháng 3-2019, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, chúng tôi phát giác đường dây giao dịch ma túy ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố với thủ đoạn khá tinh vi: đối tượng cầm đầu ở tỉnh ngoài, chỉ điều hành các “chân rết” qua điện thoại. Ma túy được phân tán ở nhiều nơi, thậm chí, chúng thuê nhà trọ chỉ chuyên để giấu “hàng”.

Đối tượng Trần Thị Chinh thời điểm mới bị bắt

Đặc biệt, kẻ cầm đầu là gương mặt rất quen: Trần Thị Chinh (36 tuổi, trú ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định). Người đàn bà này bị tuyên rất nhiều bản án, chủ yếu là án ma túy, gồm 8 lần vi phạm pháp luật và 5 lần bị đưa ra xét xử với tổng mức hình phạt tù 21 năm, tuy nhiên vẫn được “nợ” thi hành án do nuôi con nhỏ.

Theo tài liệu thu thập, Chinh thường ở Nam Định, và khi cần giao dịch, cô ta sẽ đi ô tô về Hà Nội, đến ngôi nhà trọ ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, một trong những địa điểm cất giấu “hàng”.


Kiên trì rà, dựng, nắm bắt di biến động của các đối tượng trong đường dây, cuối tháng 3-2019, ban chuyên án quyết định chặt “mắt xích” đầu tiên, là Nguyễn Văn Nguyên (SN 1991, trú tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Thời điểm bị bắt quả tang tại địa phận xã Yên Viên, Gia Lâm, Nguyên mang theo gần 100 viên nén, 1 chiếc coóng thủy tinh và 2 ống nhựa dính ma túy tổng hợp.

Từ lời khai của Nguyên, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Nguyễn Văn Hà (SN 1981, trú tại xã Yên Viên) –kẻ đã đưa ma túy để Nguyên chuyển cho khách; qua đó tiếp tục thu giữ lượng ma túy tổng hợp và 1 chiếc cân điện tử.

Đúng như nhận định, Hà và Nguyên chỉ là những con rối trong tay “bà trùm” Trần Thị Chinh. Ngày 20-3, Hà nhận được “lệnh” của Chinh, đến gặp một người phụ nữ tên là Mai ở khu vực Cát Linh, Đống Đa, để nhận ma túy. Mai tên thật là Nguyễn Thị Bình (SN 1970, HKTT tại huyện Ba Vì, Hà Nội). Người đàn bà có 1 tiền án này vốn là đối tác quan trọng của Chinh, thường trao đổi “hàng” với nhau.

Căn cứ tài liệu, chứng tứ thu thập, ban chuyên án quyết định đồng loạt thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Trần Thị Chinh và Nguyễn Thị Bình. Tại nhà đối tượng Bình ở ngõ 49 Cát Linh, chúng tôi thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp và ketamin. Còn đối với Chinh, tại nhà ở TP. Nam Định, và tại căn nhà trọ – nơi giấu ma túy – ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, chúng tôi cũng đã thu được số lượng lớn ma túy tổng hợp, tẩu hút có dính Methamphetamine, 1 cân điện tử và 120 triệu đồng.

Lời khai của các đối tượng cho thấy, Bình quen Chinh từ năm 2015, và hai người đàn bàn này đã nhiều lần giao dịch ma túy. Theo thỏa thuận, Chinh sẽ cấp ma túy để Bình giao cho khách của Chinh khi có “đơn hàng”. Mỗi lần đến nhà Chinh lấy ma túy, Bình được Chinh cho 5 triệu đồng, và mỗi lần có khách đến mua, Chinh “thưởng” thêm cho Bình từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.Ngoài Bình, Chinh còn sử dụng kênh phân phối khác là Nguyễn Văn Hà, với tiền công chủ yếu là ma túy. Nhận được yêu cầu tử Chinh, hoặc là đi lấy trực tiếp, hoặc Hà nhờ Nguyên đến gặp Bình tại ngõ 49 Cát Linh.

Quá trình phạm tội của các đối tượng nêu trên, có 1 cá nhân khác cũng đã bị Cơ quan điều tra xác định dấu hiệu tội phạm “Che giấu tội phạm”, là Chử Thị Nga (SN 1984, quê quán Phổ Yên, Thái Nguyên). Nga là người yêu của Nguyên, biết và chứng kiến việc vận chuyển, giao dịch ma túy của Nguyên nhưng cô ta đã không can ngăn, thậm chí bao che cho tội lỗi của người tình.

Với lần phạm tội này, Trần Thị Chinh đã hết cơ hội “nợ” xét xử, bị tuyên và thi hành án trong thời gian tới.

Theo (anninhthudo.vn)

Loading...


TOP