Giao Thủy: Nam sinh thủ khoa khối B của Nam Định với 2 điểm 10 Toán, Hóa.

Giao Thủy: Nam sinh thủ khoa khối B của Nam Định với 2 điểm 10 Toán, Hóa.

Đạt được 29,75 điểm, chàng trai Nguyễn Quốc Chung, trường THPT Giao Thủy đã trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định.


Nguyễn Quốc Chung, trường THPT Giao Thủy (ngoài cùng bên trái) trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định (ảnh do nhân vật cung cấp)

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, học sinh Nguyễn Quốc Chung, trường THPT Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã đạt được điểm lần lượt cho các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 10, 10 và 9,75. Với số điểm trên, Quốc Chung đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối B của tỉnh.

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN sau khi biết kết quả thi, học sinh Nguyễn Quốc Chung không giấu được niềm vui sướng vì bất ngờ biết được em lại là thủ khoa khối B của mảnh đất Nam Định.


Trong 3 môn thi, Quốc Chung học giỏi nhất là môn Toán. Tuy nhiên, em lại rất thích môn Sinh học vì nó cung cấp cho em những kiến thức về sự sống xung quanh con người cũng như các hiện tượng tự nhiên; khám phá thế giới sinh vật, các loài động vật…

Nguyễn Quốc Chung, trường THPT Giao Thủy (ngoài cùng bên trái) trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định (ảnh do nhân vật cung cấp)


Mặc dù là thủ khoa của tỉnh nhưng nam sinh tỉnh Nam Định vẫn cảm thấy chưa hài lòng vì môn Sinh học lại thấp hơn 2 môn Toán và Hóa học 0,25 điểm.

Mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa

Chia sẻ bí quyết học tập, Quốc Chung cho biết, việc nắm chắc kiến thức cơ bản rất quan trọng nên trong giờ học, em đều tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và cố gắng hiểu bài ngay ở trên lớp.

Để nâng cao kiến thức, chàng trai đất Nam Định rất chăm chỉ làm thêm bài tập khó hơn trong sách tham khảo. Bài nào chưa hiểu, Quốc Chung đều không chịu bỏ qua mà em luôn cố gắng hỏi lại thầy cô giáo và trao đổi thêm với bạn bè.

Khi ở nhà, Quốc Chung đều tự giác học bài, không cần ai nhắc nhở. Tất cả mọi việc học tập của Quốc Chung đều chỉ chỉ đến 23h đêm, chứ không kéo dài hơn.


Không chỉ là thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định, Nguyễn Quốc Chung còn được biết đến là cậu học trò học giỏi Toán khi năm lớp 12, em đã đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là lần đầu tiên Bộ GD-ĐT ra đề thi theo hình thức Trắc nghiệm đối với môn Toán nên Quốc Chung rất thích vì cách thức này giúp thí sinh tư duy nhanh hơn trong mỗi phần kiến thức đã được học.

Ngoài học tập giỏi, Nguyễn Quốc Chung còn rất yêu thích đánh cờ tướng và xem bóng đá cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, chàng trai đất Nam Định cho biết, uớc mở sau này trở thành bác sĩ đã nhen nhóm trong tâm hồn em từ rất lâu rồi. Đến nay, khi biết điểm thi, em quyết định sẽ đăng ký xét tuyển vào khoa Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Loading...


TOP