Giáng sinh lắng đọng tại nhà thờ 130 năm tuổi bị cháy ở Nam Định

Tối ngày 24/12, hàng nghìn người đổ dồn về khuôn viên nhà thờ Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định để đón lễ Giáng sinh.

Loading...

Năm nay, lễ Giáng sinh tại ngôi nhà thờ cổ này được diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, lắng đọng bởi nhà thờ Trung Lao chính là ngôi nhà thờ cổ 130 năm tuổi được làm toàn bộ bằng gỗ đã bị hoả hoạn thiêu rụi hoàn toàn vào đầu tháng Tám vừa qua.

Cảm nhận đầu tiên của người dân khi đến đây dự lễ Giáng sinh, đó chính là bày tỏ sự tiếc nuối khi thiếu vắng ngôi nhà thờ cổ đã gắn bó với họ từ thuở thơ ấu.

Nhà thờ cháy được “hạ giải” (tháo dỡ toàn bộ để xây nhà thờ mới) trước lễ Giáng sinh.

Những năm trước đây, xung quanh khuôn viên nhà thờ được trang trí gần 20 mô hình hang đá BeLem (nơi chúa Giesu ra đời) rất công phu. Tuy nhiên, do ngôi nhà thờ bị cháy, giáo xứ Trung Lao đã “hạ giải” ngôi nhà thờ để tiến hành công việc tái thiết lại ngôi nhà thờ nên các hoạt động trong đêm Giáng sinh được cắt gọn lại.

Mô hình cây thông Noel được người dân dựng nằm ở chính giữa móng nhà thờ.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Chị Phạm Hoài (người dân giáo xứ Trung Lao) cho biết: “Năm nay, lễ Giáng sinh tại nhà thờ Trung Lao được tổ chức có nhiều thay đổi khi các mô hình hang đá belem được cắt bớt đi chỉ còn lại hai mô hình mà thôi. Không khí của mùa lễ Giáng sinh đối với người dân Trung Lao cũng có một chút gì đó buồn, hụt hẫng trong lòng bởi những năm trước nhà thờ chưa bị cháy, các hoạt động được diễn ra rất vui”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại nhà thờ Trung Lao.


Người dân có mặt tại nhà thờ đón Noel.

Không ít người đều đến đây có tâm trạng kém vui vì ngôi nhà thờ bị cháy.


Dẫu vừa bị cháy, nhưng trong đêm Giáng sinh, ở đây vẫn khá lung linh, huyền ảo.

Theo (Người đưa tin)

Loading...


TOP