Gần 100 người hoàn thành cách ly tập trung

Ngày 2-4, 96 công dân thuộc 29 tỉnh, thành phố đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định, được trở về nơi cư trú. Ðây là những trường hợp trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (Quảng Ninh) giữa tháng 3 vừa qua.

Loading...

Toàn bộ 96 người sau thời gian cách ly đều có tình trạng sức khoẻ ổn định, không có các biểu hiện nhiễm bệnh.

Kết thúc thời gian cách ly tập trung, tất cả 96 công dân sức khỏe đều ổn định, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã hướng dẫn, khuyến cáo các công dân khi trở về địa phương cần thông báo cho chính quyền, đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để bảo đảm an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh cho biết, tính đến ngày 2-4, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có hơn 100 ca nghi ngờ nhiễm bệnh đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế. Hiện những trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Cơ quan chức năng Nam Định đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú cho hơn 2.700 trường hợp tiếp xúc gần với những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh; người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam trở về từ vùng có dịch; trong đó, hơn 1.800 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly.


Tags:
Loading...


TOP