Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ lại trong chùa

Bé gái xinh xắn bị người mẹ bỏ lại trong chùa kèm theo mẩu giấy “nhờ” thầy chùa Hòa Lạc nuôi hộ.

Loading...

Chiều 22/12, Trao đổi với báo chí, ông Đặng Tiến Lục – Chủ tịch UBND Phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Hà Nam cho biết, sáng hôm nay chính quyền địa phương nhận được thông báo của sư thầy chùa Hòa Lạc về việc một bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ lại tại chùa.

Bé gái xinh xăn bị bỏ lại chùa

Theo ông Lục, bé gái hiện đang được phía chùa Hòa Lạc chăm sóc, sức khỏe cháu bé ổn định. Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư mẹ cháu bé để lại. UBND phường Lam Hạ cũng báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Sáng ngày 22/12, người dân cùng những vị sư trong chùa Hòa Lạc (phường Lam Hạ – TP. Phủ Lý – Hà Nam) phát hiện một bé gái khoảng 2 tuổi khá xinh xắn được mẹ gửi lại chùa kèm theo một lá thư nhắn gửi sư thầy của chùa nuôi hộ.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà chùa đã báo lên chính quyền địa phương. Phía UBND phường Lam Hạ đã đến lập biên bản sự việc và phát trên loa truyền thanh của địa phương tìm người thân của bé gái.

Đặc biệt, mẹ bé gái để lại chùa có gửi lại một mẩu giấy, có nội dung: “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con để gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi cháu giúp con.


Mẩu giấy người mẹ để lại trong chùa cùng cháu bé

Tên cháu là Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch), cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người.

Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.

Theo Vân Anh( gia đình việt nam)Loading...


TOP