Bé gái 5 tuổi xin ăn nuôi cả gia đình ở Nam Định đã được tới trường

Bé gái 5 tuổi xin ăn nuôi cả gia đình ở Nam Định đã được tới trường

Ước muốn được tới trường đi học của bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định về nuôi bà ngoại già yếu và đàn em nheo nhóc đã thành hiện thực.

Loading...

Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định được đi học.

Sáng ngày 10/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dân – Chủ tịch UBND xã Nam Phong cho biết, bé gái 5 tuổi Lê Thị Thùy Linh lê la hè phố ăn xin ăn về nuôi bà ngoại và các em nhỏ đã được chính quyền tạo điều kiện đến trường đi học dù chưa có hộ khẩu, giấy khai sinh.

“Bé Linh đi học tại Trường mầm non xã Nam Phong đã được một thời gian rồi. Nhà trường đã miễn phí tiền học phí, tiền ăn uống, thậm chí mua cả sách vở cho cháu bé đến trường”, ông Dân thông tin.

Vậy là ước mơ đến trường của Linh đã được thực hiện. Các cấp chính quyền ở Nam Định cho biết, sẽ tạo điều kiện để Linh có được giấy khai sinh để học tiếp vào lớp 1 và tiến xa hơn trên con đường đi tìm con chữ. Hình ảnh bé gái lê la hè phố xin ăn khiến bao người rơi nước mắt sẽ không còn tái diễn.


Bé cho biết đi xin tiền về nuôi bà ngoại gài yếu và đàn em nheo nhóc

Trước đó, hình ảnh bé gái Lê Thị Thùy Linh (5 tuổi, ở xã Nam Phong, TP Nam Định), chân tay lấm lem nằm bên cạnh chiếc rổ nhỏ xin tiền về nuôi bà ngoại 80 tuổi già yếu và đàn em nheo nhóc ở nhà xuất hiện trên MXH khiến bao người không cầm được nước mắt.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi mới biết được câu chuyện của Linh, một đứa trẻ chỉ mới có 5 tuổi nhưng bé đã phải gánh trên vai ‘trách nhiệm’ của người lớn. Bởi Linh sinh ra trong một gia đình kém may mắn, buộc cô bé phải lao ra đường, phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống.

Bé có mong muốn được tới trường

Hoàn cảnh của bé rất đáng thương, cháu bé có bà ngoại năm nay khoảng 80 tuổi. Trước bà cháu cũng đi ăn xin nhưng nay già yếu bệnh tật nằm một chỗ. Mẹ của bé tên Hoa (khoảng 34 tuổi, bị nghiện ma túy) giờ ở nhà chăm 2 cháu nhỏ (1 cháu 15 tháng tuổi, 1 cháu 6 tháng tuổi), trong khi đó bố đang ở tù. Cháu có người bác ruột nhưng người này cũng nghiện mà túy nên chẳng thể giúp đỡ được gì.

Linh là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Chị gái cháu khoảng 16 tuổi nhưng đã sinh con nhưng sau khi sinh con xong đã bỏ đi biết tắm biệt tích. Anh trai cháu khoảng 12 tuổi và là người ngày ngày chở bé ra phố để bé đi xin ăn và sau bé gái còn 1 người em hơn 1 tuổi. Cả gia đình cháu đang sống tại xã Nam Phong, TP. Nam Định.

Mẹ và các em nhỏ của Linh

Sau khi Đời Sống Plus phản ánh về hoàn cảnh đáng thương của bé Linh, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ bé. PV đã về về Nam Định, xuống thăm gia đình bé Linh, đồng thời trao món quà của các nhà hảo tâm dành tặng bé.Chia sẻ với PV, Linh cho biết, bé không muốn đi ăn xin nhưng hoàn cảnh bắt buộc phải vậy, bé rất thích được đến trường đi học để biết chữ. Sau này lớn lên bé muốn trở thành bác sĩ để cứu chữ cho mọi người. Rất mừng là đến thời điểm này, ước mơ đến trường của Linh đã thành hiện thực.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP