Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu

Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu

Mới đây, bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định đã không may gặp một chấn thương nặng ở chân và phải nhập viện cấp cứu khiến nhiều người xót xa.

Loading...

Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định chân bị thương

Liên quan đến câu chuyện bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền về nuôi bà ngoại 80 tuổi ở Nam Định, sau khi báo chí vào cuộc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Nam Định cho biết sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ và tìm giải pháp tốt nhất cho cháu bé này.

Cháu bé kể trên là Nguyễn Thị Thùy L. (5 tuổi, ở xã Nam Phong, TP. Nam Định). Kh những hình ảnh bé L. lê la hè phố xin ăn tại ngã tư Trần Đăng Ninh được đăng tải, cháu bé đã được lực lượng chức năng đưa về phường Trần Đăng Ninh nhắc nhở, sau đó cháu bé được cho về. Tuy nhiên, hôm sau cháu bé lại chuyển địa điểm xin ra ngã tư Quang Trung, hay chỗ đèn xanh đỏ chợ Mỹ Tho tiếp tục công việc quen thuộc.

Theo thông tin PV có được, tối 4/11, anh trai của cháu bé đèo bằng xe đạp ra địa điểm đi xin nhưng không may chân của bé bị kẹp vào xe đạp khiến bé bị thương rất nặng ở chân trái. Sau đó, người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để thăm khám, băng bó vết thương.


Được anh trai đèo đi xin tiền không may bé L. bị kẹp chân vào bánh xe đạp dẫn đến bị thương.

Theo chia sẻ của chị Phương (người giúp đỡ bé) cho biết, tối 4/12, cũng như những ngày trước đó, bé L. được anh trai bé đèo ra trung tâm thành phố để đi xin tiền. Trên đường đi không may chân bé bị kẹp vào xe đạp ở ngay trước cửa nhà vợ chồng bạn chị Phương. Sau đó cháu bé được người dân vào viện để cấp cứu và liên lạc với chị Phương giúp đỡ thêm cho cháu bé.

“Do hoàn cảnh của cháu quá khổ, gia đình tôi đã xin các bác sĩ khâu cho bé miễn phí. Rất may, cháu chỉ bị thương phần mềm, mất nhiều máu nhưng không ảnh hưởng đến xương. Bác sĩ đã kê đơn thuốc, tôi và bạn đã đi mua, rồi đưa bé về nhà. Thực sự khi nhìn chân con rỉ máu, bé đau đớn rên khóc mà xót lắm”, chị Phương kể lại.

Theo chị Phương, sau khi chị và bạn đưa cháu bé về nhà, hàng xóm biết chuyện sang hỏi thăm cháu bé và có buông lời bực tức nói mẹ cháu: “Chúng mày hút máu của nó, đi xin không đủ tiền chúng mày không cho nó về, có còn là con người nữa không”? Tuy nhiên, dù bị mắng mỏ nhưng mẹ cháu bé không có phản ứng gì.

Hình ảnh cháu bé bị thương đang phải đến bệnh viện băng bó.

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, một bé gái khoảng 5 tuổi (ở xã Nam Phong, TP Nam Định), chân tay lấm lem nằm bên cạnh chiếc rổ nhỏ có vài đồng lẻ, ngủ ngon lành ở ngã tư phố Trần Đăng Ninh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hoàn cảnh của cháu bé này khá phức tạp và rất khó khăn. Cháu bé có bà ngoại tên Q., năm nay khoảng 80 tuổi. Mẹ của bé tên H. (khoảng 34 tuổi, bị nghiện ma túy), trong khi đó bố đang ở tù. Cháu có người bác ruột nhưng người này cũng nghiện mà túy nên chẳng thể giúp đỡ được gì.Cháu bé là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh, chị em. Chị gái cháu khoảng 16 tuổi nhưng cũng đã sinh con. Anh trai cháu khoảng 12 tuổi và là người ngày ngày chở bé ra phố để bé xin ăn, sau bé còn 1 người em 1 tuổi. Cả gia đình cháu đang sống tại xã Nam Phong, TP. Nam Định.

Hiên nay, bà ngoại cháu bé đã già yếu không thể đi xin ăn nuôi các cháu nên giờ cháu bé 5 tuổi này lại nối nghiệp bà đi xin ăn về nuôi cả gia đình.

Hình ảnh cháu bé 5 tuổi xin tiền nuôi cả nhà

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dân – Chủ tịch UBND xã Nam Phong, xác nhận: Cháu bé trên đúng là đang sinh sống ở địa phương. Tuy nhiên, cả gia đình cháu bé về địa phương dựng nhà ở tạm bợ chứ không có hộ khẩu ở đây.

Nhà cháu có 4 chị em, cháu bé xin ăn là con thứ 3. Mẹ của cháu bị nghiện, còn bà ngoại cháu bé đã quá già yếu, việc cháu bé đi ăn xin là có thật. Trước đây, một số phường nơi cháu bé đi ăn xin cũng có đưa về trụ sở và nhắc nhở gia đình.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...


TOP