Được nghỉ học để phòng dịch Covid, hàng trăm học sinh Nam Định vẫn tụ tập "off team"

Được nghỉ học để phòng dịch Covid, hàng trăm học sinh Nam Định vẫn tụ tập “off team”

Trong thời gian được nghỉ học để phòng dịch virus Covid-19, hàng trăm học sinh ở Nam Định vẫn tụ tập “off team” hội xe đạp điện.

Loading...

Hàng trăm học sinh tụ tập ở khu vực quảng trường bờ hồ Vị Xuyên, TP Nam Định. Ảnh: DV

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên để phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch Covid-19. Các em học sinh sẽ ở nhà, tránh tụ tập, tiếp xúc nơi đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, mới đây, trên fanpge của tỉnh Nam Định xuất hiện hình ảnh hàng trăm học sinh tại Nam Định tụ tập tổ chức gặp gỡ hội xe đạp điện trong thời gian được nghỉ học để phòng dịch virus Covid-19.


Được biết, sau khi kêu gọi thì khá đông các em học sinh từ một số huyện: Vụ Bản, Ý Yên, Giao Thuỷ, Xuân Trường, Trực Ninh, Mỹ Lộc… đã đi xe đạp điện vượt hàng chục km để có mặt tại hồ Vị Xuyên TP Nam Định. cho buổi “off team” của mình.

Một số học sinh còn không đeo khẩu trang. Ảnh: Facebook

“Buổi off kết thúc bằng 1 bữa trà đá và bimbim, theo như các thành viên cho biết thì buổi gặp mặt, tụ tập đã thành công rực rỡ” fanpage này chia sẻ.

Theo đó, hình ảnh các em học sinh tụ tập xếp xe thành hàng dài trước khu vực quảng trường bờ hồ Vị Xuyên, TP Nam Định đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người vô cùng bức xúc đã phê phán hành động tụ tập của nhóm học sinh này. Cụ thể, tài khoản L.N.M. cho rằng: “Bộ GD&ĐT cho các em nghỉ học để phòng dịch thì các em còn tụ tập đông hơn cả đi học, Nếu có trường hợp lây nhiễm thì ai chịu trách nhiệm. Hành động này không thể chấp nhận được”.

“Nhóm học sinh này còn chẳng đeo khẩu trang nữa, quá coi thường sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh”, tài khoản Minh No’s bình luận.Liên quan đến sự việc này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết trên Dân Việt, đã nắm được những thông tin này và sẽ xác minh nhóm học sinh đang học ở trường lớp nào để có hình thức xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)

Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/duoc-nghi-hoc-de-phong-dich-covid-hang-tram-hoc-sinh-nam-dinh-van-tu-tap-off-team-84543-9.html

Tags:
Loading...


TOP