Dược Nam Hà Nam Định sẽ trụ hạng nhờ “tinh thần Park Hang-seo”

Có sự đồng hành của Dược Nam Hà, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ tự tin sẽ trụ hạng với tinh thần “không cúi đầu” tại Wake-up 247 V.League 2019.

Loading...

CLB Nam Định sẽ chính thức đổi tên thành CLB Dược Nam Hà Nam Định ở mùa giải 2019. Ảnh: T.L

Bắt đầu từ mùa giải 2019, đội bóng sẽ mang tên Dược Nam Hà Nam Định. Khác với nhiều nhà tài trợ khi đến với bóng đá, Dược Nam Hà công khai số tiền 20 tỉ đồng mỗi năm khi gắn bó cùng bóng đá Nam Định và trước mắt cam kết đồng hành trong 3 năm, với lời hứa sẽ làm tốt nhất để gìn giữ, phát huy truyền thống bóng đá.

Công ty Dược Nam Hà sẽ gắn bó với đội chủ sân Thiên Trường trong 3 năm, và công khai số tiền tài trợ 20 tỉ ở mùa giải năm nay. Ảnh: T.L

Họ sẽ chịu trách nhiệm cùng ban lãnh đạo đội, lãnh đạo tỉnh kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, thương hiệu khác để ủng hộ bóng đá thành Nam. “Cho mãi đến ngày 27 Tết, thủ tục giấy tờ mới đủ để đội bóng có đủ tư cách pháp nhân và giải quyết các vấn đề tồn tại. Do quá cận ngày khai mạc mùa giải nên đội bóng gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị, từ việc giữ người, lấy người đến tuyển chọn ngoại binh.

Khó khăn nên càng phải nỗ lực, cố gắng và tôi tự tin với những gì Dược Nam Hà Nam Định đang có trong tay. Không chỉ trụ hạng, chúng tôi sẽ chơi tốt và làm được nhiều điều ở mùa giải này”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ và nhấn mạnh đến bài học, tấm gương cùng những gì thầy trò HLV Park Hang-seo làm


Bài học từ tấm gương, tinh thần của thầy trò HLV Park Hang-seo là điều mà CLB Dược Nam Hà Nam Định hướng tới ở mùa giải mới. Ảnh: Hữu Phạm

“Tinh thần của thầy trò HLV Park Hang-seo là điều chúng tôi muốn học, làm theo. Nam Định trẻ, không được đánh giá cao nhưng không bao giờ sợ hãi. Chúng tôi sẽ chơi bóng với tinh thần không cúi đầu, như U23 Việt Nam với các cầu thủ trẻ đã làm được để thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam”, Văn Sỹ nói khi đề cập đến mục tiêu của đội bóng ở mùa giải 2019.

Mất hậu vệ Viết Tú, Hữu Quý và tiền vệ Sỹ Minh, chuẩn bị V.League 2019 Nam Định đôn gần 10 cầu thủ trẻ mới chỉ 18-19 tuổi năm mới còn đá U17 và giải hạng Nhì. Họ bỏ thủ môn Nguyễn Quốc Thiện Esele và dùng trung vệ nhập tịch Lê Văn Phú, lấy một trung vệ ngoại bên cạnh 2 Tây trên hàng tiền đạo là Patiyo và Diogo.

Không chỉ trụ hạng, HLL Nguyễn Văn Sỹ còn hướng tới mục tiêu để lại nhiều ấn tượng ở mùa giải 2019. Ảnh: T.L

“Nhiều cầu thủ lớn tuổi ra đi, đội năm này rất nhiều cầu thủ trẻ và gặp nhiều cái khó. Điều quan trọng, chúng tôi tự tin và đoàn kết để chiến đấu. Chúng tôi đã học hỏi, trưởng thành nhiều sau mùa đầu tiên đá V.League năm trước nên không hề e sợ. Như các đàn anh và đồng đội cùng trang lứa ở U23 Việt Nam, tôi cùng các em trẻ sẽ cố gắng thể hiện mình để hoàn thành mục tiêu, trọng trách được trao…”, đội trưởng Hữu Định phát biểu.

Bị đánh giá thấp nhất và “điểm mặt chỉ tên” như là ứng viên sáng giá nhất cho suất xuống hạng, thế nhưng không thể coi thường thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ khi họ xác định tinh thần chiến đấu để tự cứu mình, quyết định tương lai của mình. Thêm nữa, đội bóng này có lực lượng CĐV đông đảo và có sân Thiên Trường luôn đầy ắp khán giả máu lửa đứng đằng sau.

17h00 chiều mai (24.2), Dược Nam Hà Nam Định sẽ có trận ra quân ở V.League 2019 trên sân nhà gặp CLB Sài Gòn.Theo (baomoi.com)

Loading...


TOP