Dịch Covid-19: Người Việt ở Ukraine hỗ trợ địa phương phòng chống dịch

Dịch Covid-19: Người Việt ở Ukraine hỗ trợ địa phương phòng chống dịch

TGVN. Mới đây, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ukraine đã gửi tặng 1.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho Bệnh viện Quân y của thành phố.
Hoạt động trao tặng được tiến hành ngày 28/4 với sự giúp đỡ của Chủ tịch Quỹ từ thiện “Đồng cảm”, Tổng biên tập báo “Di trú” Ivan P. Suprunovsky.

Loading...

Ngay sau đó, Giám đốc Bệnh viện quân y thành phố Odessa, Đại tá Roman Kalchuk, đã gửi thư cảm ơn tới Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Odessa, ông Nguyễn Như Mạnh. Ông Kalchuk cũng cảm ơn Hội người Việt về việc đã hỗ cải thiện các cơ sở chẩn đoán, khám chữa bệnh của bệnh viện.

Trước đó, hôm 24/4, Ban từ thiện Hội người Việt tỉnh Odessa cũng đã tặng Sở Công an tỉnh Odessa 3.000 khẩu trang y tế. Ngày 2/4, đại diện các xưởng may người Việt tặng 1.200 khẩu trang cho cơ quan phòng cháy chữa cháy và y tế quận Ovidiopol.

Các xưởng may của người Việt cũng tài trợ số lượng lớn khẩu trang vải cho bà con người Việt, người dân địa phương, khu chợ “Cây số 7” và các cựu chiến binh…


Tính đến nay, cộng đồng người Việt tỉnh Odessa đã tặng khoảng 12.000 khẩu trang cho các nơi và đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và các trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang, đều đang khan hiếm.

Bên cạnh việc may tặng khẩu trang vải và khẩu trang y tế, Cộng đồng người Việt tỉnh Odessa cũng đã thực thi nhiều biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của bà con về tình hình dịch bệnh nguy hiểm, trong đó có việc lập đường dây nóng và đường dây y tế tư vấn cho bà con bị ốm trong mùa dịch.

Tính đến hết ngày 29/4, tỉnh Odessa đã ghi nhận 261 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nhưng không có bệnh nhân người Việt nào.

Cộng đồng người Việt tặng khẩu trang cho Sở Công an tỉnh Odessa. (Nguồn TTXVN)

Loading...


TOP