ĐI HỘI PHỦ DẦY CẦU MAY, DU KHÁCH GỬI XE BỊ “CHẶT CHÉM” GẤP 5 LẦN NGÀY THƯỜNG?

ĐI HỘI PHỦ DẦY CẦU MAY, DU KHÁCH GỬI XE BỊ “CHẶT CHÉM” GẤP 5 LẦN NGÀY THƯỜNG?

Đi du xuân, lễ Thánh, lễ Phật tại khu di tích Phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định), du khách phải gửi xe với giá vé lên đến 150.000 đồng, gấp nhiều lần so với ngày thường khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Loading...

Lễ hội Phủ Dầy (có khi ghi là Phủ Giầy, Phủ Giày) là lễ hội tôn vinh Thái Mẫu Liễu Hạnh – một bậc “Thiên hạ mẫu nghi”, vị thần chủ của tín ngưỡng thờ Mẫu và là một vị Thánh trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam.

Liễu Hạnh đã được phụng thờ ở nhiều nơi: Phủ Dầy, Phủ Tây Hồ, Phủ Sòng và rất nhiều các phủ, đền khác. Nhưng lễ hội Phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định) là lễ hội lớn nhất và có tính quy mô nhất.

Du khách thập phương đổi về khu vực lễ hội Phủ Dầy rất đông

Có lẽ vì vậy mà trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, hàng nghìn du khách thập phương đã tới tham dự. Do lễ hội tổ chức vào đầu xuân, cùng với đó, ngoài hai phủ chính, bao quanh còn có một loạt các đền miếu khác như đền Khâm Sai, đền Thượng, đền Đức Vua, đền Công Đồng, đền Giếng Gàng, đền Cây Đa, đình ông Khổng, Phủ Tổ, làng Mẫu… vô cùng tôn nghiêm và linh thiêng nên lượng du khách đổ về đây rất đông. Kéo theo đó là sự tăng giá chóng mặt của các dịch vụ xung quanh lễ hội.


Theo ghi nhận của phóng viên, chi phí gửi xe tại các điểm trông giữ xe tại đây được dịp đẩy lên cao ngất ngưởng, lên tới 150.000 đồng/ ô tô.

Mặc dù phí gửi xe tăng cao nhưng các bãi xe vẫn chật kín, nhiều bãi xe cách khá xa khu vực chính diễn ra lễ hội nhưng vẫn đông nghẹt du khách gửi xe.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn H. (TP. Nam Định) bức xúc cho biết: “Tôi là người dân ở đây, năm nào gia đình tôi đi hội Phủ Dầy cũng gặp phải cảnh các bãi xe chặt chém du khách như thế này. Như xe của tôi là xe 7 chỗ mà giá gửi lên đến 150.000 đồng quá cao so với mặt bằng chung. Mà không gửi xe thì không vào khu vực bên trong được”.

Theo một số người dân khu vực Phủ Dầy, cứ mỗi dịp diễn ra lễ hội, du khách thập phương đổ về đây rất đông, các bãi xe được cấp phép thường quá tải. Do đó, tình trạng trông giữ ô tô tự phát, thu giá trông giữ tùy tiện diễn ra ở một số nơi.Tình trạng quá tải phương tiện đổ về khu vực lễ hội kéo theo việc các bãi xe tự phát mọc lên như nấm

Thiết nghĩa, để quản lý hiệu quả nguồn thu và chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” giá dịch vụ trông giữ xe tại điểm lễ hội Phủ Dầy, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm đối với các điểm trông xe trái phép, tự ý nâng giá vé trông giữ xe trên địa bàn, để đảm bảo quyền du khách vui xuân lễ Thánh, lễ Phật không bị “chặt chém” khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Theo (khoe365.net.vn)

Loading...


TOP