Đến lượt Sài Gòn FC đá “chung kết ngược” với Nam Định ở V-League

Đến lượt Sài Gòn FC đá “chung kết ngược” với Nam Định ở V-League

Lần thứ 2 chỉ trong khoảng chục ngày, Nam Định hành quân đến sân Thống Nhất và đá trận “chung kết ngược” với một đội bóng TPHCM. Lần này, đối thủ của đội bóng thành Nam là Sài Gòn FC.

Loading...

Sài Gòn FC đang tạm xếp chót bảng với chỉ 13 điểm sau 16 vòng đấu Nuti Cafe V-League 2018. Còn Nam Định xếp trên Sài Gòn FC 2 bậc, với 16 điểm hiện đang có. Nếu Sài Gòn FC để thua Nam Định, họ càng bị bỏ xa ở nhóm dưới, ngược lại, nếu đội bóng thành phố giành chiến thắng, họ sẽ bắt kịp đội bóng thành Nam.

Ngay trước vòng đấu này, Sài Gòn FC thay HLV trưởng, ông Nguyễn Thành Công thay ông Phan Văn Tài Em, để qua đó hy vọng tìm luồng sinh khí mới cho đội bóng thành phố.


Tuy nhiên, cũng giống như người đồng nghiệp Phan Văn Tài Em trước đó, HLV Nguyễn Thành Công chưa có kinh nghiệm cầm quân trong bóng đá đỉnh cao, nên ông Thành Công có khả năng cũng sẽ đối diện với những khó khăn tương tự như những khó khăn mà HLV Tài Em từng đối diện.

Nam Định sẽ trở lại sân Thống Nhất để đá thêm 1 trận “chung kết ngược” (ảnh: Trọng Vũ)

Dẫu sao thì nhiệm vụ của Sài Gòn FC vẫn là buộc phải thắng. Nhưng họ càng dâng cao đội hình tấn công thì có khi lại càng dễ rơi vào bẫy phản công của Nam Định. Đây là trận đấu mà đội nào kiên nhẫn hơn, tận dụng cơ hội tốt hơn, đội đó sẽ thắng.

Trong khi đó, một đội khác cũng đang chạy đua để trụ hạng là CLB TPHCM sẽ có chuyến làm khách trước B.Bình Dương.

Thật ra như chúng tôi từng đề cập, vấn đề của CLB TPHCM là tâm lý, chứ về mặt lực lượng, có khi họ cũng không kém đội bóng đất Thủ Dầu. Chỉ cần giải quyết được vấn đề tâm lý, CLB TPHCM đủ khả năng lấy điểm trên sân của B.Bình Dương, thậm chí là chiến thắng nếu họ có lối chơi phù hợp hơn, đa dạng hơn so với những trận đấu trước.

Trên sân Cần Thơ, với 17 điểm và đang đứng thứ 11, Cần Thơ cũng chưa an toàn. Đội bóng đất Tây Đô vì thế cần chiến thắng trước Khánh Hòa, hòng bứt xa khỏi khu vực nguy hiểm.Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội tái ngộ trên sân Cẩm Phả (ảnh: Gia Hưng)

Nhưng ngặt nỗi, Khánh Hoà không phải là đội dễ thắng. Nếu Cần Thơ nôn nóng đẩy cao đội hình tấn công, họ còn có nguy cơ dính đòn “hồi mã thương” của đội bóng phố biển.

Ngược lên nhóm trên, cách nay vài vòng đấu, có thể cặp đấu giữa Than Quảng Ninh gặp CLB Hà Nội còn đáng chú ý, bởi khi đó đội bóng vùng mỏ đang chạy đua để níu chân CLB Hà Nội.

Còn hiện giờ, Than Quảng Ninh đang sa sút, trong khi CLB Hà Nội vẫn giữ được phong độ cao. Khoảng cách giữa 2 bên hiện cách quá xa nhau, nên việc Than Quảng Ninh có thể soán ngôi đầu của đội bóng thủ đô là khả năng gần như không thể xảy ra.

Dù sao, với lợi thế sân nhà và việc không còn nhất thiết phải thắng CLB Hà Nội bằng mọi giá sẽ giúp cho Than Quảng Ninh dễ đá hơn trong trận này, và có thể có điểm trước đội đầu bảng.

Trên sân Lạch Tray, Hải Phòng sẽ quyết thắng SL Nghệ An để đua tranh ở nhóm đầu. Với phong độ hiện có và với tương quan lực lượng giữa đôi bên, đội bóng đất Cảng có khả năng giành chiến thắng.

Còn trong các cặp đấu còn lại, dù đá trên sân đối phương, FLC Thanh Hoá vẫn mạnh hơn so với SHB Đà Nẵng, trong khi HA Gia Lai khó thắng Quảng Nam tại sân Tam Kỳ.

Lịch thi đấu vòng 17, ngày 1/7


17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – FLC Thanh Hoá

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – SL Nghệ An

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Khánh Hoà

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – CLB TPHCM

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – HA Gia Lai

18h, sân Thống Nhất: Sài Gòn – Nam Định

19h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – CLB Hà Nội

Theo (dân trí)

Loading...


TOP