Nhiều hiệu thuốc kêu gọi nhau đồng loạt không nhập, không bán khẩu trang cho người dân

Đáng lên án: Sau khi nhiều hiệu thuốc bị phạt vì “chém” giá khẩu trang, MXH xuất hiện lời kêu gọi các cửa hàng đồng loạt không nhập, không bán cho người dân để tránh… phiền phức

Sau khi nhiều cửa hàng bị đội Quản lý thị trường xử phạt vì bán khẩu trang giá “chặt chém”, thì mới đây, trên mạng xuất hiện những đăng tải được cho là của chủ hiệu thuốc lên tiếng kêu gọi mọi người đồng loạt không nhập, không bán khẩu trang cho người dân để tránh… phiền phức!

Loading...

Thời gian vừa qua, giữa đại dịch nguy hiểm do virus Corona gây ra, khi người dân đổ xô đi mua khẩu trang để phòng dịch bệnh thì nhiều cửa hàng lại nâng giá bán khẩu trang lên 6-7 lần. Việc làm này sau đó đã bị lực lượng quản lý thị trường xử phạt hành chính, buộc hoàn tiền thu lời bất chính cho khách.

Điển hình như vào ngày 31/1, hàng trăm người đổ xô tới chợ thuốc Hapulico, trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây. Ngay sau đó, đội quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.


Nhiều hiệu thuốc trưng biển không bán khẩu trang y tế và nước rửa tay. Ảnh: Báo Dân Sinh

Mới đây, đăng tải trong một nhóm kín dành cho những dược sĩ bán thuốc, một người dùng mạng có nickname N.K.D đã nêu ý kiến kêu gọi mọi người “đoàn kết, liên kết không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa”.

Người này cho rằng, việc bán khẩu trang cho người dân đã có nhà nước lo: “Dân tự đi mua hay xếp hàng nhận được 2 cái khẩu trang free thì kệ họ, việc của chúng ta là bán thuốc. Sân bay nó bán 350 nghìn/4 cái khẩu trang y tế 4 lớp mà không Quản lý thị trường nào vào cuôc, cứ nhà thuốc nhỏ lẻ thì vào cuộc. Vậy nên chúng ta chung sức không nhập, không bán nhé…”.

Bài viết này đã khiến người dùng mạng tranh cãi trái chiều

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của tài khoản này đã nhận về hàng nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng với những ý kiến trái chiều.

Người thì ủng hộ vì thấy “có lý”. Số khác thì lên án vì cho rằng đây là hành vi ích kỉ, thay vì tìm cách giúp đồng bào, người dân thì lại đi ngược lại lợi ích của người dân chỉ vì sự vị kỉ cá nhân.

Hiện bài viết này vẫn đang được người dùng mạng xôn xao bình luận.Trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành sáng 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép bất kỳ hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.

Phó thủ tướng cũng cho biết người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hàng nào tăng giá bán khẩu trang có thể cung cấp để Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-len-an-sau-khi-nhieu-hieu-thuoc-bi-phat-vi-chem-gia-khau-trang-mxh-xuat-hien-loi-keu-goi-cac-cua-hang-dong-loat-khong-nhap-khong-ban-cho-nguoi-dan-de-tranh-phien-phuc-2220203210465455.htm

Tags:
Loading...


TOP