Cùng đua trụ hạng, khán giả Cần Thơ đến sân thấp hơn 8 lần Nam Định

Cùng đua trụ hạng, khán giả Cần Thơ đến sân thấp hơn 8 lần Nam Định

Sân Cần Thơ có sức chứa vào loại lớn nhất Việt Nam nhưng người hâm mộ tới sân cổ vũ đội trong cuộc đua trụ hạng lại ít hơn nhiều số lượng fan Nam Định tới sân.


Theo đó, thống kê từ VPF cho thấy sân Thiên Trường vẫn sở hữu số lượng cổ động viên tới sân thuộc loại nhiều nhất V.League. Trong trận đấu giữa Nam Định và HAGL ở vòng 24 V.League vừa qua, sân nhà của đội bóng thành Nam đã đón tổng cộng 17.000 người hâm mộ tới cổ vũ. Trong số đó chỉ có chưa đầy 100 cổ động viên HAGL.

Điều đặc biệt là không phải vì sức hút của HAGL mà sân Thiên Trường mới đông khán giả. Phần lớn người hâm mộ tới sân để tiếp sức cho CLB Nam Định trong cuộc đua trụ hạng.

CĐV Nam Định và Hải Phòng trong trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại vòng 24 V.League. Ảnh: Kiệt Trần.

CLB Nam Định đang cạnh tranh gắt gao với Cần Thơ cho suất ở lại V.League. Trước vòng 24 vừa qua, Nam Định có 20 điểm, hơn Cần Thơ 3 điểm trong bối cảnh V.league chỉ còn 3 vòng.


Về lý thuyết, Cần Thơ là đội cần điểm hơn nhưng ở vòng đấu vừa qua, sân Cần Thơ chỉ có vỏn vẹn 2.000 khán giả đến sân cổ vũ đội bóng. Đây là con số rất khiếm tốn nếu biết sân Cần Thơ có sức chứa hơn 4 vạn chỗ ngồi, thuộc hàng lớn nhất nhì Việt Nam.

Tuy vậy, đội bóng Tây đô lại bất ngờ có chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng, qua đó san bằng cách biệt với Nam Định.

Sân Thiên Trường của CLB Nam Định dẫn đầu về số CĐV tới sân vòng 24. Ảnh: VPF.

Cũng ở vòng 21, con số 17.000 cổ động viên tới sân Thiên Trường thậm chí còn bỏ xa sân bóng ở vị trí thứ 2 là sân 19/8 của Khánh Hòa với chỉ 5.000 khán giả. Con số này còn gấp 17 lần số lượng người đến sân Thống Nhất theo dõi trận đấu giữa CLB Sài Gòn và Đà Nẵng.

Ở vòng đấu tới, CLB Nam Định lại tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả nhà khi họ tiếp đón Bình Dương. Cần Thơ sẽ có chuyến làm khách dự báo khó khăn tới sân của tân vô địch Hà Nội.

Theo (news.zing.vn)


Loading...


TOP