Sinh viên Nam Định đến đồn công an nhận lại tiền và nhiều giấy tờ

CSGT trả lại ví tiền và nhiều giấy tờ cho sinh viên Học viện Quân y

Trong lúc trực ban, nhận giấy tờ công văn, Trung uý CSGT Hà Nội nhặt được ví tiền và nhiều giấy tờ quan trọng nên đã tìm trả cho sinh viên nam của Học viện Quân y.

Loading...

Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ – Công an TP Hà Nội vừa thông tin: em Nguyễn Tuấn Việt (23 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Nam Định, tỉnh Nam Định – hiện là sinh viên Học viện Quân y năm thứ 5) đã nhận lại ví tiền và nhiều giấy tờ quan trọng bị đánh rơi trước đó.

Chiếc ví cùng tiền và một số giấy tờ của nam sinh viên làm rơi.

Trung uý Phạm Huy Hoàng, cán bộ trực ban Đội CSGT số 3 cho hay, trong lúc làm nhiệm vụ trực ban, nhận công văn giấy tờ của đơn vị, buổi trưa cùng ngày (28/3), khi ra cổng đơn vị thì anh Hoàng nhìn thấy chiếc ví nằm dưới lòng đường.

Nhặt lên kiểm tra, thấy có khoảng gần 500.000 đồng và gần chục thẻ các loại như: chứng minh nhân dân, thẻ ATM, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe và phiếu mua hàng đều mang tên Nguyễn Tuấn Việt.


“Tôi đã gọi bộ đàm báo ngay Đại uý Phạm Văn Chiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 3 đang ca trực chỉ huy, đồng thời xin ý kiến để rà soát tìm chủ nhân chiếc ví. Lật đi lật lại các loại giấy tờ trong ví tôi thấy có một thẻ thanh toán tích điểm mua sắm tiêu dùng ghi số điện thoại của nhân viên tư vấn tên Dung.

Nam sinh viên đến trụ sở cảnh sát làm thủ tục nhận lại ví.

Khi liên hệ với chị Dung tôi mới biết người có thẻ tích điểm mang Việt có số điện thoại 01243356xxx. Ngay sau đó, tôi đã trực tiếp điện cho sinh viên Việt, thông báo sự việc trên và mời Việt đến trực ban Đội CSGT số 3 để nhận lại ví tiền và số giấy tờ quan trọng trên”.

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, sinh viên Nguyễn Tuấn Việt vui mừng chia sẻ: Em hiện đang là sinh viên Học viện Quân y năm thứ 5 chuyên ngành bác sĩ đa khoa.

Trưa cùng ngày, em đến chỗ ở trọ người bạn gần đường Láng cũng không biết bị đánh rơi chiếc ví ở đâu, tìm hỏi mãi không thấy thì được Trung uý Hoàng gọi điện báo

Chiến sĩ CSGT trả lại ví cho người đánh rơi.

Nói về chuyện CSGT nhặt được tài sản tìm trả lại người mất, Đại uý Phạm Văn Chiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 3 chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nhặt được ví tiền tìm trả lại người đánh rơi.Để phát huy phong trào “Cán bộ, chiến sĩ CSGT mỗi ngày làm một việc tốt” của Công an TP Hà Nội phát động thì trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 3 đã phát hiện nhiều xe gian, xe tang vật tìm người mất để trả lại; giúp các cụ già, trẻ em bị lạc đường về với gia đình.

Theo Hải Ngọc
(infonet.vn)

Loading...


TOP