Clip: Mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền rồi livestream khoe Facebook, nhóm nam thanh niên bị chỉ trích dữ dội

Clip: Mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền rồi livestream khoe Facebook, nhóm nam thanh niên bị chỉ trích dữ dội

Mang theo hung khí là ống tuýp, phóng lợn cũng như gậy gộc, nhóm thanh niên khoảng 10 người rủ nhau lên đường cao tốc chặn xe ô tô xin tiền, đã thế còn gây chú ý bằng việc…livestream trên Facebook cho mọi người cùng biết.


Đã đi “xin đểu” lại còn quay livetream khoe Facebook

Vào khoảng 10h tối ngày 29/12, một đoạn clip livestream được đăng tải trên Facebook ghi lại sự việc nhóm thanh niên đứng trên đường cao tốc, mang theo hung khí đi “xin đểu” tiền tài xế ô tô khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Clip: Nhóm thanh niên mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền – Nguồn: FB


Theo đoạn clip livestream dài hơn 30 phút được nhóm thanh niên ghi lại, nhóm có khoảng 10 người, cùng nhau cầm theo ống tuýp, phóng lợn, gậy gộc lên khu vực đường được cho là cao tốc IC8 Phù Ninh, Phú Thọ. Tại đây, nhóm dàn hàng ngang nhiên đi bộ giữa đường, chờ xem có chiếc xe ô tô nào đi qua không để “xin đểu”.

Không chỉ vậy, nhóm thanh niên còn livestream cảnh mình đi xin tiền lên Facebook để khoe bạn bè. Giới thiệu, chào hỏi người xem livestream rất hoành tráng, nhóm hùng hồn nói: “Xin chào bà con, đây là nhóm đi xin tiền”.

Nhóm thanh niên “chào bà con” trong clip livestream – Ảnh cắt từ clip.

Chiến thuật xin tiền của nhóm thanh niên là đứng chờ có xe ô tô đi qua, đặc biệt chú ý hơn những xe khách loại nhỏ, taxi hoặc xe con, khi “con mồi đến” thì kéo nhau cầm hung khí ra chỗ chiếc xe áp đảo, vờ bị nghiện rồi xin tiền.

Cụ thể, bắt gặp 1 chiếc xe khách loại 24 chỗ đi đến, nhóm liền nhanh chân chạy ra chặn phía trước nói: “Anh ơi dừng lại em bảo anh ơi…”. Một người nói, những người còn lại tay cầm hung khí áp sát chiếc xe rồi liên tục cười đùa “Em vật lắm rồi, cho ít tiền đi anh ơi”.

Thấy nhóm thanh niên đông lại cầm theo nhiều hung khí nguy hiểm, tài xế xe khách đã phải lấy tiền ra “cống nộp”.


Chiếc xe khách phải “cống nộp” tiền – Ảnh cắt từ clip.

Số người xem livestream của nhóm tăng lên chóng mặt, nhanh chóng đạt hơn 3 nghìn lượt xem chỉ sau 20 phút đăng tải. Trước số lượng “khán giả” đông đảo, nhóm thanh niên tự tin chào hỏi, thể hiện những màn cầm hung khí khua khoắng. Thậm chí khi bị người xem dọa báo công an nhóm còn lớn giọng thách thức, cho rằng “Mình có cướp của người ta đâu mà sợ, mình đi xin mà…”.

Chỉ sau hơn 30 phút đứng trên đường cao tốc, có rất nhiều xe ô tô chạy qua và nhóm thanh niên đã chặn được 10 chiếc, tự hào khoe xin được số tiền là gần 400 nghìn đồng. Nhóm nói lý do mình đi xin tiền xe ô tô là do trước đó đi xe khách từ Phú Thọ lên Hà Nội bị “chặt chém” 500 nghìn nên nay quyết tâm trả thù.

Cộng đồng mạng đồng loạt “ném đá” nhóm thanh niên thích chơi trội

Chắc hẳn nhóm thanh niên không thể ngờ rằng chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ mà mình lại nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế chỉ trong 1 đêm. Xem đoạn clip livestream, tất cả mọi người đều bức xúc trước hành vi “xin đểu” tiền của nhóm trẻ, cho rằng là thanh niên trai tráng nhưng nhóm không chăm chỉ lao động mà lại giở thói lưu manh, đầu gấu.

Chị H.N viết: “Đáng buồn cho 1 lớp trẻ, to cao khỏe mạnh mà lại đi cướp tiền. Bố mẹ các em xem được clip này biết sẽ sống sao?”.

“Bọn này phải gô cổ cho hết vào tù. Cầm phóng lợn đi cướp tiền tài xế giữa đường, sau lớn hơn chút không biết bọn nó còn làm những gì” – anh M.B bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người lại thấy buồn cười trước suy nghĩ ấu trĩ, dại dột, thích chơi trội của nhóm thanh niên khi đã làm chuyện xấu nhưng lại còn livestream khoe lên Facebook.


“Sau đây thì nổi tiếng nhé, thế này kiểu gì công an chẳng biết. Bị bắt thì vào tù mà livestream” – bạn T.H chia sẻ.

Được biết đoạn clip livestream được 1 thành viên trong nhóm quay và đăng tải lên Facebook cá nhân. Mặc dù đoạn clip được xóa ngay sau đó nhưng cộng đồng mạng đã kịp ghi lại và nhanh chóng tìm ra Facebook của tất cả những thanh niên cùng nhau đi xin tiền.

Trên tường Facebook của mỗi thành viên trong nhóm, rất nhiều người đã vào bình luận, chỉ trích hành động ngu xuẩn của nhóm, thậm chí còn ghép hình của những thanh niên với hình áo tù nhân.

Hình ảnh nhóm thanh niên bị cộng đồng mạng tìm ra, ghép ảnh chế – Ảnh: FB

Hiện sự việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

THỤC HẠNH, THEO THỜI ĐẠI

Loading...


TOP