Sau khi bão số 1 đổ bộ vào đất liền, nhiều địa phương ở Nam Định, Thái Bình bị mất điện dài ngày. Người dân đã xếp hàng chờ nhau sạc điện thoại khi có máy phát điện.
Rạng sáng 28/7, bão số 1 đổ bộ vào các tỉnh Nam Định và Thái Bình gây thiệt hại nặng nề. Tại thôn Thọ Vực, xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định mất điện nhiều ngày liền.
Loading...
Anh Phạm Trung Tiến, ở thôn Thọ Vực cho hay, điện ở thôn bị cắt từ sáng 28/7 đến đêm 29/7 vẫn chưa có trở lại. Buổi tối người dân dùng nến thắp sáng. Thiếu điện, cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây bị đảo lộn. Nhiều máy điện thoại không thể sử dụng được do hết pin.
“Chiều ngày 29/7, một nhà dân trong thôn có sử dụng máy phát điện để cấp cho gia đình. Nhiều người dân ở xung quanh đã kéo nhau mang điện thoại đến sạc pin nhờ. Có khoảng 25 chiếc điện thoại được sạc tại thời điểm máy phát điện chạy”, anh Tiến kể.

Người dân chờ nhau sạc pin điện thoại khi có máy phát điện.
Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến 15h ngày 29/7 lưới điện từ 110kV trở lên đã vận hành ổn định. Đã khắc phục xong lưới điện của thành phố Hải Phòng; cấp điện ổn định cho khu vực trung tâm các huyện thị các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.
Khắc phục 231/289 tuyến đường dây trung áp bị sự cố (Thái Bình 89/104 tuyến; Nam Định 57/85 tuyến; Hà Nam 41/56 tuyến; Ninh Bình 44/44 tuyến).
Dưới đây là một số hình ảnh người dân xếp hàng chờ sạc điện thoại sau khi bão đổ bộ vào đất liền.

Có khoảng 25 điện thoại được đem sạc khi có máy phát điện


Khi có máy phát điện, các ổ cắm chằng chịt sạc pin điện thoại
Theo: Eva.vn
- Nàng dâu trẻ khoe mâm cơm đầy ắp, phong phú cho 4 người ăn nhưng thừa nhận chưa biết tính toán chi li nên tốn 12 triệu/tháng tiền ăn
- Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
- Chè kho Nam Định – Hương vị quê nhà
- Bài múa bùn điệu nghệ của các thanh niên Nam Định
- Vẻ đẹp của nhà thờ Trung Lao trước khi bị cháy rụi
- Người bí thư chi bộ đầu tiên
- Để làng nghề Cổ Chất óng ánh những cuộn tơ
- Mang súng áp tải ma túy đá
- Quán phở 12 năm bán “rẻ như cho” 5.000 đồng/bát – Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá
- Hải Hậu Nam Định: Trai trẻ 18 tuổi để lại dép và xe đạp, nhảy xuống sông Múc tự tử
- Về Nam Định thưởng thức đặc sản bún cá thơm nồng
- Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
- Câu cua ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy
- Xôi Xíu Nam Định – Hương vị quê nhà
- [Giữ lại 1 phần nhà máy dệt Nam Định] Phản hồi nhà báo Trần Đăng Tuấn: Đề xuất hoàn toàn khả thi!
- Nam Định: Diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019
- Nam Định: Cố vượt ngang đường sắt, xe hoa 12 chỗ bị tàu đâm
- Xem xét thành lập thêm thị trấn mới thuộc huyện Trực Ninh, Nam Định
- Cận mặt đối tượng gây án trên bàn nhậu ở Nam Định khiến 1 người chết
- Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông
- Dược phẩm PQA với cuộc thi “Món ngon dành tặng một nửa thế giới”
- Lời trần tình của kẻ cuồng tình sát hại cô dâu trước ngày cưới