Chùm ảnh: Người dân chen lấn, trèo cây, cướp lộc tại đêm khai ấn đền Trần

Chùm ảnh: Người dân chen lấn, trèo cây, cướp lộc tại đêm khai ấn đền Trần

Nhiều hình ảnh không đẹp đã xảy ra tại lễ hội Đền Trần khi người tham dự đêm khai ấn chen lấn, trèo lên ngọc cây hay xô đẩy nhau để sờ và xoa tiền lên bảo kiếm… tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn.

Loading...

Đêm 1/3 (tức 14 tháng Giêng), hàng ngàn người dân đã có mặt tại khuôn viên đền Thiên Trường chờ vào lễ khai ấn Đền Trần (Nam Định).

Ngay từ chiều 1/3, báo chí đã ghi nhận hình ảnh nhiều người trải chiếu mang đồ ăn để chuẩn bị tham dự lễ. Để đảm bảo an ninh cho lễ khai ấn, ban tổ chức đã phòng ngừa những tình huống không đẹp có thể xảy ra nhưng nhiều người vội vã vào đền bái lúc nửa đêm khiến cảnh tượng chen chúc, ngột ngạt.

Từ 21h tối 1/3, lực lượng chức năng sớm phong tỏa các con đường vào đền Thiên Trường (thuộc Đền Trần) và chỉ những người nằm trong thành phần khách mời mới được vào bên trong tham dự.


Sau nghi thức dâng hương của lãnh đạo TP.Nam Định là nghi thức khai ấn. Năm nay, tình trạng người tham dự lễ khai ấn vứt tiền lẻ vào kiệu khi đoàn đi qua vẫn tái diễn song không nhiều.

Nhiều người đã đổ xô và sân đền bắt đầu xuất hiện cảnh tượng chen chúc, xô đẩy trong và ngoài.

Nhiều người chưa vào được bên trong đã trèo tường, trèo cây.

Trong đền, tái diễn hình ảnh người vẫn cố chạm vào đồ vật để lấy may đặc biệt là thanh kiếm tại đền Thiên Trường.

Có thanh niên cướp lộc là những bông hoa trên ban thờ để mang về cầu bình an.Để hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau khi đi xin lộc ấn, ban tổ chức lễ hội sẽ bắt đầu phát ấn cho người dân từ sớm hơn các năm trước, tức là từ 5h ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 2/3). 2h sáng, sau khi lễ khai ấn kết thúc, nhiều người dân ở xa đã chọn phương án nghỉ lại xung quanh khu vực đền để đợi đến sáng nhận ấn.

Nguồn ảnh tổng hợp: Zing, Vietnamnet, Helino.

Loading...


TOP