Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đóng cửa tất cả quán cà phê, phòng gym đến hết ngày 5/4

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tạm đóng cửa tất cả quán cà phê, phòng gym đến hết ngày 5/4

Hà Nội chính thức đề nghị các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ xăng dầu bán lẻ, cửa hàng thuốc, cửa hàng rau củ quả, lương thực thực phẩm,… đều phải đóng của đến ngày 5/4. Các quán bar, nhà hàng, karaoke, phòng tập gym,… cũng được yêu cầu tạm đóng cửa, không kể nội thành hay ngoại thành.

Loading...

Trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chính thức đề nghị các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ xăng dầu bán lẻ, cửa hàng thuốc, cửa hàng rau củ quả, lương thực thực phẩm,… đều phải đóng cửa từ nay đến hết ngày 5/4.

Bên cạnh đó, tạm dừng các quán bar, nhà hàng, karaoke, phòng tập gym,… không kể nội thành hay ngoại thành.

Ảnh minh họa

Ông Chung khẳng định, hiện nay thành phố còn dư nguồn cung, toàn bộ lương thực thực phẩm đủ cung cấp cho người dân. Cho nên, bà con không nên tích trữ hàng hoá.


Trước đó, Sở Công thương Hà Nội đã xây dựng phương án dự trữ hàng hóa theo 4 cấp độ dịch của thành phố, trong đó tập trung vào cấp độ 3-4, đảm bảo sẵn hàng hóa phục vụ nhân dân và phục vụ cho địa phương có khu vực cách ly.

Đến nay, các doanh nghiệp lớn, hệ thống siêu thị đã tăng lượng hàng hóa dự trữ lên gấp từ 300 – 500% so với bình thường, đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Các mặt hàng có nhu cầu cao như khẩu trang và nước rửa tay cũng được các doanh nghiệp dự trữ với lượng lớn đảm bảo đủ cung cấp cho người dân.

Chính quyền Hà Nội tiếp tục khuyến cáo công dân, nếu không có việc gì, nên ở nhà càng nhiều càng tốt. Nếu phải đi ra ngoài, dứt khoát phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn từ 2-3 mét.

Đồng thời, những trường hợp thuộc diện báo cáo cách ly, gồm người nước ngoài, công dân Việt Nam, công dân Hà Nội, đi về từ các vùng dịch, khu du lịch,.. đều phải đến cơ quan y tế khẩn trương khai báo thông tin.Tags:
Loading...


TOP