Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa thành phố Nam Định

Chợ Đông Mạc được xây dựng với kinh phí gần 6 tỷ đồng, bỏ hoang bốn năm qua và đã có hạng mục xuống cấp.

Loading...

Công trình chợ Đông Mạc (phường Lộc Hạ, TP Nam Định) được xây dựng xong từ tháng 10/2014, tuy nhiên chỉ họp được ít ngày thì bỏ hoang từ đó đến nay.

Theo người dân địa phương, chợ nằm trên khu đất rộng gần 2.300 m2, chia ra thành 21 quần hàng kín, 42 quầy hàng hở và 500 m2 mặt sân ngoài trời; được xây dựng với kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Năm 2014, khi chợ được bàn giao cho phường Lộc Hạ, việc đấu thầu quầy hàng thu về trên một tỷ đồng. Đến tháng 4/2017, TP Nam Định quyết định giao chợ cho phường Thống Nhất quản lí do chợ nằm toàn bộ trên địa giới hành chính phường này.

Được đầu tư 6 tỉ đồng song chợ Đông Mạc hiện bỏ hoang 4 năm nay. Ảnh: Việt Linh.

Nhiều người dân cho hay, nguyên nhân khiến chợ bị bỏ hoang vì địa điểm xây dựng không hợp lí. Phía trước mặt là kênh, xung quanh xa khu dân cư, một số tuyến đường dẫn vào chợ chưa được hoàn thành; lí do khác là cơ quan chức năng chưa dẹp được khu chợ tự phát đầu đường Vũ Năng An nằm cách đó vài trăm mét.


Do bỏ hoang lâu ngày, trong chợ nhiều bình chữa cháy đã hư hỏng, ổ khóa hoen gỉ, người dân lân cận mang rác thải sinh hoạt ra đổ khiến cả khu chợ bốc mùi hôi thối.

Do bỏ hoang lâu ngày, chợ Đông Mạc đang có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Việt Linh.

Ông Vũ Chí Kiên, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất cho hay, người dân kiến nghị phường có các giải pháp đưa chợ vào hoạt động, tuy nhiên do hai công trình giao thông liên quan đến khu chợ chưa xong nên khó thực hiện kiến nghị này.

Lãnh đạo phường Thống Nhất khẳng định chính quyền sẽ cố gắng đưa chợ Đông Mạc sớm hoạt động trở lại, song không đưa ra được thời gian cụ thể.

Theo Lê Hoàng – Việt Linh
(vnexpress)Loading...


TOP