Chi tiết thương tâm vụ trẻ sơ sinh vứt bên bãi rác

Chi tiết thương tâm vụ trẻ sơ sinh vứt bên bãi rác

Cơ quan chức năng cho rằng đứa trẻ vẫn còn sống sau khi sinh rồi bị bọc vào trong túi nilon rồi vứt bỏ.


Ngày 26/11, một người đi bới rác tình cờ tìm thấy thi thể một bé trai sơ sinh tại bờ sông gần cầu Đò Quan, phường Ngô Quyền, TP Nam Định. Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Dân, chủ tịch phường Ngô Quyền xác nhận thông tin này.

Theo tin báo từ người dân địa phương, khoảng 15h30 chiều ngày 26/11, tại bãi rác khu vực bờ sông gần cầu Đò Quan phát hiện thấy thi thể một đứa trẻ sơ sinh bị bọc trong túi nilon và đã tử vong từ lâu. Chính quyền địa phương lập tức cử công an đến hiện trường.

Đứa trẻ sơ sinh được người địa phương cho vào trong hộp bìa và đưa về cơ quan chức năng để khám nghiệm (Ảnh: Tri thức trẻ)

Theo bà Dân, hiện thi thể đứa trẻ đã được khám nghiệm và đưa đi chôn cất. Không có thân nhân nào của đứa trẻ đến liên lạc với cơ quan chức năng. Theo bà Dân, tại hiện trường, đứa trẻ bị bọc vào trong túi nilon ngay sau khi vừa sinh ra.


Cơ quan điều tra cũng chia sẻ thông tin ban đầu cho rằng đứa trẻ đã bị bọc trong túi nilon và vứt ngay tại bãi rác này. Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy đứa trẻ giới tính nam, nặng khoảng 3kg này vẫn còn sống trước khi bị cho vào trong túi.

Người vứt bỏ đứa trẻ biết được tình trạng sự sống của đứa trẻ, tuy nhiên họ vẫn nhẫn tâm thực hiện hành động vô nhân tính này.

Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền cũng đánh giá, hành động ném bỏ con sơ sinh là rất đáng lên án, làm băng hoại giá trị đạo đức xã hội. Tại hiện trường, nhiều người dân cũng bày tỏ sự bức xúc và thương cảm cho đứa trẻ xấu số.

Theo (baodatviet.vn)


Loading...


TOP