Sau khi rời bến Gia Luận (Hải Phòng), tàu khách du lịch QN 4239 của CTy TNHH Hoa Phượng Hải Phòng đã bốc cháy ngay trên vịnh Hạ Long. 19 du khách và thuyền viên may mắn thoát nạn.
Thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, vào hồi 9 giờ ngày 25/12, tàu QN 4239 của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ rời bến Gia Luận (Hải Phòng), chở theo 19 người khách.
Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho hay, khi di chuyển đến gần khu vực đảo Rều, khoảng 12h15, một số người trên tàu phát hiện có cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ 19 khách du lịch (trong đó có 17 người nước ngoài, 2 người Việt Nam), 1 hướng dẫn viên và 5 thuyền viên trên tàu về bờ an toàn.
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, nhận được thông tin đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên. Đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong thời gian điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ. Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trở lại sau khi đoàn kiểm tra có kết quả báo cáo với UBND tỉnh, khẳng định doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên vịnh
Ông Long cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.
- 10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
- Nam Định: Hồi kết của một lời nguyền ‘độc địa’ từ tranh chấp dòng sông
- Nhà thờ Giáo xứ Lục Thủy – Xuân Trường Nam Định
- Nam Định: Kỳ quái người đàn ông 35 năm nuôi móng tay, vợ phải đút cho ăn
- Hoa hậu Kỳ Duyên liên tiếp vướng scandal mặc xấu
- Địa điểm vui chơi ngày Quốc Khánh 2/9 tại Nam Định
- Thực hư chuyện Trạng Lường lấy vợ Trung Quốc
- Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
- UBND huyện Hải Hậu có “buông lỏng” quản lý?
- Nam Định: Vì sao huyện Giao Thủy cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã?
- Ghé Thăm Làng Khảm Lâu Đời La Xuyên
- Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
- Ý Yên: Con rể đâm chết bố vợ, làm vợ và mẹ vợ trọng thương trong ngày mùng 4 Tết
- Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định giành suất sang Mỹ thi chung kết MOSWC 2017
- Đường vào chợ Viềng tắc “kỷ lục” dài hàng km
- Tin bão số 3: Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
- Hỏa hoạn làm một người chết tại thành phố Nam Định
- Nam Định: Giáo viên bức xúc vì trường mầm non lắp camera trong nhà vệ sinh
- Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
- Lễ rước nước, tế cá tại hội đền Trần Nam Định 2017
- Quán phở độc nhất vô nhị ở Thành Nam: 13 năm vẫn một giá 5.000 đồng
- Những hình ảnh về ‘phù thủy’ kèn đồng Nam Định